Chụp ảnh chân dung giá bao nhiêu

Bạn đang băn khoăn Chụp ảnh chân dung giá bao nhiêu ? Ảnh chân dung là thể hiện rõ nhất biểu cảm tâm trạng  nét mặt, qua đó hiểu được thông điệp của bạn diễn cũng như nhiếp ảnh muốn gửi đến. Để chụp ảnh chân dung hoàn chỉnh cần rất nhiều yếu tố. Và tuỳ thuộc vào ý tưởng concept bạn hướng tới nên không thể nói rõ chỉnh sửa ảnh chân dung giá bao nhiêu.

Chup-anh-chan-dung-gia-bao-nhieu
Chup-anh-chan-dung-gia-bao-nhieu

Ảnh chụp chân dung là gì?

Hình ảnh chân dung là một loại nhiếp ảnh thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày với mục đích thể hiện chân dung của một người hoặc một nhóm người. Bức ảnh chân dung có thể lột tả được tâm trạng, biểu cảm và thậm chí ảnh hưởng đến suy nghĩ của người xem.

Khi chụp ảnh chân dung, người chụp cần hiểu rõ mục đích và bố cục tổng quan của bức hình. Nếu chụp để lưu giữ kỷ niệm hoặc theo đề xuất của người mẫu chân dài, bức ảnh cần thể hiện vẻ đẹp thiết yếu của con người trong cuộc sống thường ngày.

Chụp ảnh chân dung – concept ngoại cảnhTrước hết, bạn cần lên ý tưởng là chụp chân dung ngoài trời hay trong studio, hay nền đơn sắc,… Và concept makeup như thế nào? Chụp chân dung, yếu tố makeup là rất quan trọng, cần make tỉ mỉ khuân mặt đến từng chi tiết, bạn cần 2 – 3 giờ để hoàn thành makep và làm tóc.

Chụp chân dung có các kiểu là: chụp 3/4 cơ thể, chụp đầu và vai,  và chụp toàn thân. Yếu tố ánh sáng rất quan trọng, cần đủ ánh sáng. Nếu chụp ngoài trời thì tầm trưa là đẹp nhất.

Ảnh chụp chân dung

Mẫu chụp cần diễn tự nhiên, không gượng gạo. Bạn hãy cười và biểu cảm tự nhiên nhất có thể, thể hiện đúng cá tính của bạn. Trước khi chụp bạn nên uống nhiều và trò chuyện nhiếp ảnh trước để không bị ngại ngùng khi chụp.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu ảnh chụp chân dung dưới đây:

Những lưu ý khi chụp ảnh chân dung

Không lạm dụng chế độ tự động chụp

Một số máy ảnh cung cấp chế độ P (Program) và chế độ Auto để giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh chỉ với một nút bấm, tương tự như việc sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng chế độ này có thể dẫn đến việc bức ảnh không có phông mờ hoặc không thể hiện đúng ý tưởng của người chụp. Đây là điều mà nhiều người mới chơi máy ảnh thường gặp phải và cảm thấy bức ảnh chụp bằng máy ảnh không đẹp bằng ảnh chụp bằng điện thoại.

Dùng chế độ single point – lấy nét 1 điểm

Các máy ảnh mới thường có nhiều điểm lấy nét và khả năng hoạt động thông minh hơn so với sản phẩm cũ hơn. Tuy nhiên, quá trình lấy nét của chúng có thể gây ra sự cố khi có quá nhiều điểm lấy nét hoạt động đồng thời, dẫn đến việc không biết chính xác điểm nào được lấy nét trên đối tượng.

Điều này đặc biệt gây khó khăn khi sử dụng ống kính tele mở khẩu lớn để tạo hiệu ứng xóa phông, bởi khi kiểm tra ảnh ở nhà, ta thấy rõ điểm lấy nét được đặt ở mũi nhưng mắt lại không được nét. Vì vậy, giải pháp tối ưu là chỉ sử dụng chế độ lấy nét một điểm (single point), di chuyển điểm lấy nét đến vị trí cần thiết hoặc sử dụng kỹ thuật lấy nét trước khi chụp bức hình.

Chú ý tới hậu cảnh và bố cục

Trong thể loại chụp chân dung, chủ thể chính trong bức ảnh của bạn là mẫu. Hậu cảnh nên được thiết kế sạch sẽ và đơn giản để làm nổi bật thêm chủ thể. Đối với những buổi chụp ngoài trời, đây là vài lưu ý quan trọng:

  • Hãy đi tới và chụp thử tại các vị trí khác nhau để chọn ra góc chụp phù hợp với bối cảnh và ánh sáng, đặc biệt là khi bạn chụp chân dung trong buổi sáng hoặc chiều tối. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong buổi chụp chính thức với mẫu.
  • Sử dụng ống kính tiêu cự dài (tele) để tạo phông nét hơn. Các ống kính có tiêu cự 85mm, 135mm, 200mm thường được ưa chuộng trong chụp chân dung, bởi chúng kết hợp với khẩu độ và tiêu cự dài để tạo ra phông nét và đẹp mắt hơn.

Luôn sáng tạo và nắm vững các nguyên tắc

Mọi kiến thức và thủ thuật trong nhiếp ảnh chân dung đều giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và “đúng chuẩn”. Tuy nhiên, sau khi làm chủ những điều cơ bản, bạn có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo mang phong cách riêng của mình bằng cách phá vỡ những quy tắc truyền thống một cách sáng tạo.

Trong nhiếp ảnh, có nhiều cách để tạo ra những bức ảnh độc đáo, ví dụ như sử dụng tiêu cự độc đáo, chọn góc chụp mới lạ, điều chỉnh các thông số như tốc độ màn trập, khẩu độ, địa điểm, ánh sáng, hay hướng dẫn mẫu tạo dáng theo ý tưởng sáng tạo của bạn. Với những cách làm này, bạn có thể tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh chân dung độc nhất vô nhị mang thương hiệu “made by me”.

Bảng giá chụp ảnh chân dung

 

Scroll to Top