Chụp ảnh đồ uống cho quán cafe

Chụp ảnh đồ uống cho quán cà phê đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo và marketing của các quán cà phê. Những hình ảnh đẹp mắt và hấp dẫn không chỉ giúp khách hàng thèm muốn thưởng thức mà còn tạo ấn tượng tốt về quán cà phê đó. Chính vì vậy, . Vậy làm thế nào để chụp được những bức ảnh đồ uống đẹp và gợi cảm hấp dẫn khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu!

Chụp ảnh đồ uống cho quán cafe
Chụp ảnh đồ uống cho quán cafe

Tại sao các quán cafe cần chụp ảnh đồ uống

Hình ảnh là tư liệu quan trọng trong việc thiết kế, in ấn: Nghiêm túc đầu tư cho việc chụp ảnh quán cafe giúp bạn có được nguồn hình ảnh phong phú để làm website, thiết kế menu, bao bì, tờ rơi…

Hình ảnh đẹp hỗ trợ cho việc thực hiện rất nhiều chiến dịch quảng cáo khác trên Facebook, Google hoặc dùng làm tư liệu để thiết kế poster, banner mỗi khi quán dự định công bố một chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc có sự kiện đặc biệt. Có thể nói bất kỳ mẫu thiết kế nào của Stavius cũng đều được gắn liền với một số hình ảnh minh họa.

Hình ảnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Marketing: Nếu như bạn có quan tâm đến Marketing cho dù là hình thức Marketing Online hay Marketing truyền thống thì không thể phủ nhận sức ảnh hưởng to lớn của hình ảnh đến các chiến dịch Marketing.

Hình ảnh giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng: Đặc biệt là đối với những món ăn, thức uống chủ đạo. Ví dụ như quán của bạn có một công thức chế biến thức uống riêng biệt hoặc gia truyền, bạn nên đầu tư một trang menu dành cho chúng chắc hẳn doanh thu từ món đó sẽ đem lại cho bạn điều bất ngờ.

Ngoài ra, sau một thời gian làm việc với các đối tác photographer.vn nhận thấy rằng các món trong menu được minh họa bằng hình được order nhiều hơn so với những món không có hình.

Chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp
Chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chụp ảnh đồ uống

Để có được những bức ảnh sản phẩm đồ uống cho quán café chuyên nghiệp và cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả, bạn nên tìm tới những dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, muốn tự mình chụp ảnh đồ uống bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Chụp ảnh bằng camera thường của điện thoại

Một số người có suy nghĩ rằng việc chụp ảnh đồ uống chỉ có thể thực hiện thông qua các ứng dụng chụp hình mới để tạo ra những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, thực tế là chụp ảnh bằng các ứng dụng này có thể giảm chất lượng và rất khó để chỉnh sửa sau này. Ngoài ra, ảnh chụp bằng app thường có màu sắc không tự nhiên, dẫn đến sự chìm nghỉm của sản phẩm.

Vì vậy, nếu muốn tạo ra những bức ảnh đẹp, bạn nên sử dụng camera của điện thoại để chụp ảnh, sau đó sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để tăng độ sáng hoặc sửa một số chi tiết nhỏ khác, giúp bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn mà không bị mất đi độ nét của sản phẩm.

Bối cảnh chụp ảnh

– Trước tiên, bạn nên lưu ý tới bối cảnh chụp ảnh. Để làm nổi bật những ly nước bạn nên chọn bối cảnh tối giản. Bạn có thể chỉ cần chọn nền của những chiếc bàn hoặc cũng có thể photoshop và lấy nền trắng cơ bản như vậy sẽ tập trung được sự chú ý của khách hàng. Để bức hình trông hấp dẫn hơn, bạn có thể chụp kèm với các phụ kiện.

Ánh sáng

–  Về ánh sáng, để sản phẩm đồ uống của bạn hấp dẫn hơn bạn không nên sử dụng đèn Flash mà nên tận dụng ánh sáng tự nhiên của cửa sổ, của bạn công… ánh sáng tự nhiên vừa khiến sản phẩm “thật” hơn, khiến khách hàng cảm nhận chính xác nhất về sản phẩm qua bức hình.

Áp dụng các kỹ thuật khác nhau

–  Đối với những ly nước mát lạnh với những viên đá trong suốt và những giọt nước mát lạnh đang ngấm qua chiếc ly bạn nên sử dụng kỹ thuật hight-speed sync, điều này sẽ giúp bạn có những tấm ảnh đẹp mắt. Còn với cy cà phê nóng hổi bạn nên bắt trọn khoảnh khắc hơi khói bốc lên. Như vậy, đồ uống của bạn sẽ rất hấp dẫn, chúng sẽ kích thích trực tiếp tới vị giác của khách hàng và họ sẽ tìm tới bạn.

Trên đây là một số cách chụp ảnh sản phẩm đồ uống cho quán café chuyên nghiệp chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Nếu như bạn cần sự chuyên nghiệp hơn bạn có thể lựa chọn dịch vụ chụp ảnh đồ uống, món ăn của photographer.vn.

Chụp ảnh đồ uống tại Photographer.vn
Chụp ảnh đồ uống tại Photographer.vn

Dịch vụ chụp hình đồ uống cho quán cafe tại Photographer.vn

Chọn chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được:

  • Bộ ảnh chụp đầy đủ về số lượng yêu cầu, đảm bảo về chất lượng với ít nhất 25% ảnh được chỉnh sửa hậu kỳ.
  • Quý khách toàn quyền sở hữu bộ ảnh đồ uống. Trong khi đó, photographer.vn sẽ lưu giữ một bản back-up cho Quý khách tại thư viện ảnh của chúng tôi.
  • Quý khách hàng có thể download ảnh một cách dễ dàng từ thư viện ảnh nói trên.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp và hấp dẫn về đồ uống là một trong những yếu tố quan trọng để quán cà phê thu hút thêm khách hàng và tạo ra nhiều doanh thu hơn. Hy vọng bạn đã hình dung được tầm quan trọng của việc chụp ảnh đồ uống đòi hỏi sự chuyên nghiệp và khéo léo để tái hiện đúng vị giác của món uống và thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Scroll to Top