Chụp ảnh kỷ yếu và những điều cần biết

Ảnh kỷ yếu là một bộ ảnh không thể thiếu đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, sinh viên. Chụp ảnh kỷ yếu hay chụp ảnh tốt nghiệp luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh và sinh viên năm cuối. Dưới đây, photographer.vn đã tổng hợp về những điều cần biết khi chụp ảnh kỷ yếu để bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

1. Khâu chuẩn bị

  • Trang phục: Trang phục là yếu tố quan trọng trong khâu chuẩn bị. Các bạn cần lựa chọn trang phục phù hợp nhất để có bộ ảnh kỷ yếu hoàn hảo. Thông thường trang phục của các bạn nam là quần tây, áo sơ mi, vest và các bạn nữ là áo dài. Đồng thời cũng cần chuẩn bị phụ kiện chụp kỷ yếu. Đối với các bạn nam, có thể thắt thêm cà vạt hoặc không.
  • Những vật dụng cần mang theo:

+ Khăn tay

+ Nước

+ Hoa tươi

+ Điện thoại

+ Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp

+ Khi chụp ở Văn Miếu và Hoàng Thành, các bạn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá.

2. Lựa chọn thời gian chụp

chup-anh-ky-yeu-va-nhung-dieu-can-biet 2

Thông thường thời điểm chụp ảnh kỷ yếu của các lớp vào tháng 9,10,11,12 tháng 2,3,4. Và thời gian chụp trong ngày thường từ 8 giờ đến 16 giờ hoặc 17 giờ.

Nếu các bạn lựa chọn thời điểm chụp vào mùa thu, vẫn còn khá nắng nóng nên chụp kỷ yếu từ sớm và ra về muộn. Điều này vừa giúp giảm nắng nóng mà lại lấy được ánh sáng đẹp. Vào mùa đông, bạn nên lựa chọn chụp muộn và ra về sớm bởi nắng đông thường tắt nhanh.

3. Địa điểm chụp ảnh

chup-anh-ky-yeu-va-nhung-dieu-can-biet 6

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu phải được quan tâm trong khâu chuẩn bị. Ảnh kỷ yếu thường được chụp từ 2 đến 3 địa điểm. Thông thường địa điểm đầu tiên sẽ là trường học của bạn. Sau đó, ảnh kỷ yếu sẽ được chụp tại các địa điểm khác, thường là Văn Miếu và Hoàng Thành Thăng Long. Bởi đây là hai địa điểm rộng rãi, giúp các bạn có thể tự do lựa chọn cảnh và góc chụp đẹp.

Bạn có thể tham khảo Dịch vụ chụp ảnh ngoại cảnh tại Hà Nội đẹp để biết thêm về những địa điểm đẹp.

4. Cách sắp xếp đội hình 

Các bạn có thể tự lựa chọn đội hình yêu thích cho những bức ảnh kỷ yếu của mình, thông thường là các hình trái tim, tên lớp hay biểu tượng ngành… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách xếp đội hình độc đáo của photographer.

chup-anh-ky-yeu-va-nhung-dieu-can-biet 4

chup-anh-ky-yeu-va-nhung-dieu-can-biet 5

Thông thường trong album ảnh kỷ yếu sẽ có những ảnh bắt buộc:

  • Đầy đủ cả tập thể lớp, với nam thì sẽ có 1 ảnh mặc vest và 1 ảnh không mặc vest để sau có thể lựa chọn bức đẹp hơn. Địa điểm chụp là 2 đến 3 nơi trước logo khu nhà chính của trường, ở bậc thang sảnh, và các địa điểm khác.
  • 1 tấm tập thể bạn nam và 1 tấm tập thể bạn nữ chụp cùng các thầy cô trong khoa..
  • Ảnh cá nhân tối thiểu mỗi người một tấm tại các địa điểm chụp
  • Ảnh các nhóm và cặp.

5. Lựa chọn photographer

Hãy lựa chọn cho mình một photographer chuyên nghiệp để có những bức ảnh kỷ yếu tuyệt vời nhất. Một dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có những thiết bị máy móc tốt để ảnh kỷ yếu của các bạn tốt nhất. Bạn có thể tìm đến dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ Hà Nội uy tín để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của mình.

6. Một số lưu ý khác

Sau khi chụp ảnh kỷ yếu các bạn nên tự lưu trữ lại ảnh của mình từ bạn phụ trách ảnh. Bạn có thể sử dụng USB với dung lượng khoảng 8GB để lưu trữ hoặc nhờ người chụp nén file ảnh và upload lên một website rồi sau đó các bạn tải về.

Khi chụp ảnh kỷ yếu, các bạn nhớ chuẩn bị kỹ càng và thật nghiêm túc bởi những bức ảnh đó sau này sẽ có thể rất cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm chụp ảnh hữu ích cho buổi chụp hình kỷ yếu của mình. Điều quan trọng trong quá trình chụp chính là tinh thần đoàn kết, hợp tác và vui vẻ giữa tập thể lớp cùng e-kip chụp hình.

Scroll to Top