Chụp ảnh nghệ thuật món ăn

Bạn đang kinh doanh nhà hàng hay đơn giản bạn chỉ chụp những bức ảnh về món ăn yêu thích của mình để khoe trên Facebook, Zalo, instagram,… vậy làm sao để chụp ảnh nghệ thuật món ăn thật lôi cuốn? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để chụp ảnh cho các món ăn.

Bố cục, góc chụp và ánh sáng

Khi bạn đã sắp xếp được một bố cục hợp lý nhưng góc chụp rất quan trọng vì điều đó quyết định bạn có thể có những bức ảnh đẹp hay không.  Khi bạn  chọn được một góc chụp sẽ khiến cho món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn .

Ánh sáng trong nhiếp ảnh rất là quan trọng vì  nó là yếu tố quyết định trong quá trình ảnh nghệ thuật cho món ăn, Nó giúp cho món ăn có nhiều màu sắc hơn. Ánh sáng sẽ làm cho những chi tiết của món ăn được bày ra trước mắt người xem. Bạn hãy sử dụng đèn flas hoặc chụp ở vị trí gần của sổ để nhận được ánh sáng đầy đủ nhất cho bức ảnh của bạn.

Không chỉ vậy chính sánh sáng đã làm cho sự phản chiếu rõ nét hơn và nổi bật hơn vì vậy tạo nên cảm giác muốn ăn đến kỳ lạ của những người xem.

Chú ý khi sử dụng đèn Flas

Đèn flas là một lựa chọn tốt để cung cấp ánh sáng cho món ăn mà bạn muốn chụp nhưng những sự cố hi hữu sẽ làm xuất hiện những ánh sáng nhỏ không nên có. Vì vậy bạn nên chiếu dèn flas qua một tấm bìa trắng chứ không chiếu trực tiếp vào món ăn mà bạn chụp .

Trang trí món ăn

Để món ăn được trông đẹp mắt hơn trong mắt người xem ảnh trước tiên bạn cần phải trang trí và sắp xếp món ăn thật thu hút. Một món ăn đẹp không chỉ thu hút người xem mà còn kích thích người xem  muốn thưởng thức món ăn của bạn. Đó phải chăng chính là nghệ thuật trong chụp ảnh món ăn

Trang trí món ăn đẹp

Ví dụ như khi bạn bày một đĩa  thịt  nướng nếu được bày thêm màu xanh của rau và được xếp cầu kỳ cùng một chút nước sốt bóng bẩy sẽ làm cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn.  Cộng thêm một ly nước ép hay rượu vang sẽ làm cho món ăn của bạn ở đẳng cấp 5 sao mà nhiều người thèm thuồng.

Chế độ chụp

Chọn chế dộ chụp phù hợp sẽ nhấn mạnh được màu sắc chủ đạo của món ăn mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng, bạn bè của mình.  Màu xanh lá và màu xanh da trời sẽ được nổi bật lên khi chụp với chế độ landscape, còn nếu là màu đỏ hay màu vàng sẽ thích hợp với để độ standard.

Ngoài ra các thiết bị can bằng trắng nhưu: cloudy, shade,… sẽ giúp bạn chỉnh được màu sắc của món ăn rất ấn tượng.  Bạn nên mắn vững những kiến thức cơ bản này để có thể làm cho món ăn của bạn có thể hấp dẫn nhất.

Lựa chọn điểm nhấn

Bạn không thể để bức ảnh của mình không có điểm nhấn, bởi như vậy sẽ làm cho bức ảnh bị rời rạc, không có tính liên kết và nổi bật làm cho người xem thích thú.

Chụp ảnh món ăn ấn tượng

Một điểm nhấn cũng yếu tố chụp ảnh món ăn được lôi cuốn tạo nên chiều sâu cho ảnh làm cho bức ảnh của bạn. Vì vậy hãy đừng quá cầu kỳ trong việc bầy biện. Hãy thật đơn giản trong cách trình bày nhưng vẫn đủ làm cho món ăn nổi bật và lôi cuốn.

Chụp ảnh khi món ăn còn nóng

Món ăn khi đang còn nóng sẽ có màu sắc tươi ngon hơn khi nó đã bị nguội lạnh. Lúc còn đang nóng món ăn của bạn sẽ tỏa ra một làn khói dịu dàng khiến người xem có thể tưởng tưởng được sự ấm áp và mùi hương vậy. Vậy hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi này dể bạn có thể tạo nên một bức ảnh nghệ thuật khi chụp món ăn.

Chụp ảnh nghệ thuật là phải đưa tới được người xem cảm giác kích thích sự thèm muốn của vị giác thông qua thị giác người xe. Nếu bạn chưa thể thể hiện được điều đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng nhé.

Sản phẩm tiêu biểu 

Scroll to Top