Bật mí các phụ kiện chụp ảnh kỷ yếu khiến bạn lung linh hơn

Thời tiết đẹp, có nắng và mát mẻ là thời gian thích hợp để chụp ảnh kỷ yếu. Ảnh kỷ yếu là bộ ảnh để đánh dấu mốc kết thúc thời còn ngồi ghế nhà trường nên cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Ngoài những thứ quan trọng như áo dài, áo cử nhân,… thì những phụ kiện chụp ảnh kỷ yếu cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm cho bộ ảnh của bạn lung linh hơn. Hãy cùng xem đó là những phụ kiện gì.

1. Vòng hoa áo dài

Áo dài là một bộ trang phục không thể thiếu khi chụp ảnh kỷ yếu vì đây là trang phục truyền thống, tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam. Khi mặc áo dài, nếu bạn kết hợp thêm một chiếc vòng hoa đội đầu sẽ đẹp hơn rất nhiều. Vòng hoa đội đầu khiến khuôn mặt bạn như được tô điểm, làm cho bạn trở nên xinh xắn và lung linh hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn hoa đội đầu, bạn không nên chọn những bông hoa có kích thước quá to vì nó sẽ trở nên rườm rà và làm mất giá trị “tô điểm”. Hơn nữa, cần chọn màu của hoa đội đầu phù hợp với màu sắc của áo dài bạn mặc nếu không muốn làm mất đi sự thướt tha, mềm mại của áo dài.

2. Bóng bay

Lớp đại học thường có tối thiểu số học sinh là trên 30 người và tối đa có khi lên đến gần 100 người. Một bức ảnh kỷ yếu tập thể đẹp sẽ không quá coi trọng về tạo dáng mà chủ yếu đó là những dáng đơn giản nhưng mang tính đồng đều. Vì vậy, nếu như không có phụ kiện đi kèm, bức ảnh tập thể đó sẽ hơi nhàm chán. Ảnh kỷ yếu với bóng bay sẽ sinh động và đẹp hơn rất nhiều

3. Hoa cầm tay

Bạn đừng nghĩ rằng có hoa đội đầu rồi thì thôi hoa cầm tay hoặc ngược lại nhé, đây là hai phụ kiện độc lập và nếu được kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng rất tốt đấy. Hoa đội đầu thường được làm bằng hoa giả. Vì vậy, một bó hoa tươi cầm tay sẽ tạo nên sức sống, làm bức ảnh của bạn trông có “hồn” hơn. Vì vậy đừng ngần ngại chọn cho mình một bó hoa tươi chụp ảnh kỷ yếu thật đẹp, nó có thể là hoa hồng, hoa hướng dương hay những bông hoa nhỏ li ti như thạch thảo chẳng hạn.

5. Pháo sáng

Nếu lớp bạn có ý định chụp ảnh kỷ yếu cả buổi tối theo chủ đề bữa  tiệc thì phải chắc chắn liệt kê pháo sáng vào danh sách những phụ kiện cần có.  Bạn biết đấy, buổi tối ánh sáng rất kém, dù có dùng đèn cũng không thể sáng đều tất cả. Vì vậy tại sao không sử dụng pháo sáng để chụp ảnh kỷ yếu sẽ làm sáng bừng không gian, vừa tạo nên một hiệu ứng đẹp để thợ ảnh bắt khoảnh khắc chụp ảnh đẹp, vừa làm “party night” của các bạn thêm lung linh hơn.

6. Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân thường là những vật nhỏ, rất hay quên nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Để buổi chụp ảnh kỷ yếu diễn ra suôn sẻ, đừng quên chuẩn bị thật kỹ vật dụng cá nhân nhé. Quan trọng nhất phải nói đến giày. Chụp ảnh kỷ yếu sẽ phải thay liên tục nhiều bộ quần áo và phải di chuyển khá nhiều, nên việc mang hơn 1 đôi giày là điều không tránh khỏi. Vì thế hãy xem mỗi bộ quần áo của bạn hợp với đôi giày nào và chuẩn bị thật kỹ nhé, do di chuyển nhiều nên cũng cần chuẩn bị một đôi giày đế thấp để tiện cho việc đi lại, đừng mang toàn bộ giày cao gót nếu bạn không muốn phải hối hận. Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng khác nên bạn phải chuẩn bị thật kĩ càng.

Để có một ngày chụp ảnh kỷ yếu thành công thì khâu chuẩn bị phải thật sự được quan tâm. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ những phụ kiện cần thiết nói trên thì việc của bạn là cười thật tươi để chụp ảnh.

Để bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất cần có những người chụp ảnh chuyên nghiệp và có kinh nghiệm chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc của bạn. Liên hệ với photographer.vn, bạn sẽ có cơ hội làm việc với những thợ ảnh chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết và với giá cả phải chăng nhất.

Scroll to Top