Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương cho người mới bắt đầu

Bạn là người yêu thích các loài hoa? Đặc biệt, bạn luôn bị cuốn hút trước những đóa hướng dương rực rỡ và không thể nào rời mắt khỏi những tấm ảnh chụp với hoa hướng dương đầy lộng lẫy? Thế nhưng bạn không biết làm thế nào để bức hình của mình trông thật nổi bật? Hãy cùng lướt qua một vài bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương dưới đây để làm nên sự khác biệt nhé!

Chụp cận cảnh với hoa hướng dương

Bạn có thể dùng một lens chụp ảnh từ xa và zoom vào hoa hướng dương. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn có chú ý đến khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính. Nó thường được viết bên ngoài ống kính. Hãy nhớ rằng không lấy nét bất cứ cái gì ở khoảng cách gần hơn. Nếu muốn có phong cách chụp ảnh với hoa đẹp như chuyên gia thì đây chính là tip không thể bỏ qua khi chụp ảnh với hoa hướng dương.

Ánh sáng sẽ giúp hoa hướng dương thêm rực rỡ

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng. Đặc biệt, đối với loại hoa “tỏa nắng” như hướng dương, bạn nên lợi dụng ánh sáng thật thông minh để có thể phát huy tối đa lợi thế về màu sắc của hoa.

Nhưng nếu chẳng may bạn chụp hình đúng hôm ngày nhiều mây, ánh sáng dịu nhẹ thì một giải pháp chữa cháy cho bức hình chụp với hoa hướng dương không bị kém sắc đó chính là sử dụng đèn nền. Một loại ánh sáng khác mà rất hữu ích trong việc chụp ảnh hoa hướng dương. Chụp ảnh với nắng cần để ý ánh sáng nền xuất hiện khi mặt trời ở phía trước bạn trực tiếp chiếu sáng bông hoa của bạn từ phía sau. Bởi vì các cánh hoa sẽ trở nên mờ, ánh sáng nền sẽ giúp những bông hoa hướng dương tỏa sáng.

 

Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương cho người mới bắt đầu
Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương cho người mới bắt đầu

Lấy nét cho bức ảnh

Thậm chí khi bạn đang sử dụng độ sâu trường ảnh. Sử dụng một chiếc giá ba chân, một chiếc nhả cáp hoặc một thiết bị bấm giờ 2 giây của camera của bạn và một tấm gương khóa chức năng để có được những kết quả tốt nhất. Hãy nhớ rằng, thậm chí nếu không có nhiều gió, thì hoa hướng dương cũng vẫn luôn chuyển động. Nếu như hoa của bạn không sắc nét, hãy thử dùng một tốc độ cửa sập nhanh hơn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra sự lấy nét của bạn nếu cần thiết sử dụng lấy nét thủ công để đảm bảo máy ảnh của bạn đã được lấy nét ở phần quan trọng nhất của chủ thể. Đây chính là phương pháp chụp ảnh với hoa hướng dương mà bạn không thể nào quên nếu muốn sở hữu những tấm hình thật “đắt”.

Bố cục chụp hình

Để không gặp tình trạng có bố cục xấu, nguyên tắc chụp ảnh với hoa hướng dương khi đứng giữa một cánh đồng ngút ngàn đó là bạn chỉ cần di chuyển chủ thể cần bấm máy ra khỏi tâm khung hình hay di chuyển ra một góc nhìn khác. Với bối cảnh ảnh giống như thể loại ảnh chụp người mẫu, những tấm hình về hoa hướng dương của bạn sẽ tăng thêm sự chuyên nghiệp lên cao hơn. Đặc biệt, bạn hãy thay đổi kiểu dáng cầm máy từ lúc nằm ngang qua nằm thẳng đứng.

 

Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương cho người mới bắt đầu
Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương cho người mới bắt đầu

 

Đừng quên chú ý đến phông nền

Để chụp đẹp một bông hoa hướng dương hay kết hợp người với hoa, phần phông nền cũng là yếu tố quyết định hình ảnh sau này. Dĩ nhiên, bông hoa luôn phải nổi bật trên phần nền được làm mờ bằng thủ pháp sử dụng ống kính hay khẩu độ mở lớn. Nhưng với phông nền không hợp tông màu hay quá lộn xộn có thể làm hỏng cả bức ảnh.

Bạn có thể cải thiện tình huống này bằng cách dùng một tấm bìa đặt làm phần nền phía sau bông hoa. Đối với loại hoa mang màu sắc rực rỡ này, màu trắng sẽ mang lại cảm giác chân thực, tự nhiên trong khi những màu sắc thích hợp có thể bổ trợ cho màu hoa thêm nổi bật. Bí quyết chụp ảnh với hoa hướng dương thật chuyên nghiệp luôn bao gồm yếu tố phông nền, các bạn đừng quên điều này nhé.

Sản phẩm tiêu biểu

Scroll to Top