Preset lightroom

Lightroom Preset là gì? Làm thế nào để sử dụng ứng dụng này? Để sử dụng ứng dụng này đúng cách, bạn cần biết tất cả những lưu ý trên. Các chuyên gia về ngữ cảnh sau đây chia sẻ một số kiến ​​thức liên quan mà chúng ta đã cùng nhau thảo luận.

Preset lightroom là gì?

Lightroom đặt trước cũng tương đương với Action trong Photoshop, một phần mềm giúp chúng tôi duy trì kiểm soát và kiểm soát tổng thể đối với tất cả các quy trình và điều chỉnh hầu hết các thông số kỹ thuật cơ bản như phiên bản màu, ánh sáng, v.v. trong ảnh công ty để lần sau trên cùng một bức ảnh Sử dụng cùng một ứng dụng hoặc chỉnh sửa clip nhanh hơn.

Tuy nhiên, tiện ích Preset hiển thị kết quả của tất cả các hoạt động của quá trình cài đặt và không thực hiện lại tất cả các hoạt động. Các Preset được tạo ra bởi các nhiếp ảnh gia sẽ có cảm giác màu sắc tuyệt vời, chẳng hạn như: hiệu ứng màu rõ ràng, làn da mịn rộng và ánh sáng mặt trời có thể biến dạng hoàn toàn,…

Preset của Lightroom thường được lưu dưới dạng hình ảnh ở các định dạng sau:

  • Preset lightroom chứa phần mở rộng .lrtemplate tương ứng; đối với Premix Photoshop, phần mở rộng .xmp là .xml;

Ưu điểm của việc sử dụng Preset của Lightroom

Trước khi chúng ta xem xét những nhược điểm của việc sử dụng Preset Lightroom, tốt nhất là bạn nên xác định những ưu điểm. Để giúp bạn quyết định xem bạn có nên sử dụng những thứ này hay không, chúng tôi đã liệt kê những lợi ích chính bên dưới.

Cải thiện quy trình chỉnh sửa

Các nhiếp ảnh gia chủ yếu sử dụng các Preset của Lightroom để đơn giản hóa phần mềm chỉnh sửa của họ. Nếu bạn đã chụp hàng trăm (hoặc thậm chí hàng nghìn) ảnh, việc sử dụng các Preset sẽ giúp bạn xử lý hậu kỳ nhanh hơn.

Bạn sẽ thấy những giá trị đặt trước này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm việc đúng thời hạn. Khi sử dụng Preset của Lightroom, bạn cần thêm bộ lọc cho hình ảnh của mình. Sau đó, chỉnh sửa những gì bạn cho là cần thiết và lưu hình ảnh vào ổ cứng.

Đạt được phong cách mong muốn

Chén thánh của các nhiếp ảnh gia phải được công nhận vì phong cách của họ phản ánh cá tính của họ. Bạn có thể không hiểu điều này khi mới bắt đầu, nhưng bạn nên thử nghiệm phong cách.
Cuối cùng, bạn sẽ muốn thu hẹp sự tập trung của mình. Khi bạn đến giai đoạn này, sử dụng các Preset của Lightroom là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính của bạn tốt hơn. Mọi người sẽ nghĩ tác phẩm này là duy nhất và nó sẽ giúp bạn tạo nên tên tuổi cho chính mình.

Rất nhiều Preset của Lightroom miễn phí

Nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích bán các Preset Lightroom của họ. Bạn có thể mua những thứ này, đặc biệt nếu bạn muốn hỗ trợ những người sáng tạo có tác động đến cuộc sống – nhưng bạn không cần phải làm như vậy.

Ngoài các Preset của Adobe, bạn có thể tìm thấy một số Preset miễn phí khác trực tuyến. Một số có thể đã được chụp bởi các nhiếp ảnh gia mà bạn biết, và bạn sẽ tìm thấy những người khác trên các trang web nhiếp ảnh.

Tăng tính nhất quán

Để trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, bạn phải tìm cách nổi bật. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn nổi bật trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, nơi người dùng có rất nhiều lựa chọn về người họ muốn theo dõi.
Bạn đã bao giờ nhìn vào nguồn cấp dữ liệu của ai đó và nghĩ rằng nó “có vẻ rất mạch lạc”? Trong nhiều trường hợp, họ có thể sử dụng các Preset để đạt được phong cách nhất quán. Bạn cũng có thể làm điều đó; khi bạn làm vậy, mọi người ngay lập tức biết bạn là ai và tại sao họ nên theo dõi bạn.

Bạn có thể bán các Preset Lightroom của riêng mình

Bạn có thể tạo bộ lọc của riêng mình và bán chúng để thu lợi nhuận sau khi xuất từ ​​nền tảng.
Có một số nơi trực tuyến nơi bạn có thể bán các Preset Lightroom của mình. Nếu bạn chưa có một lượng lớn khán giả, cách tốt nhất để thu hút nhiều hơn là bán họ thông qua các chợ như Etsy. Hoặc, nếu bạn đã tạo được một lượng lớn người theo dõi, bạn có thể bán chúng trên trang web của riêng mình.

Nhược điểm của việc sử dụng Preset của Lightroom

Như bạn có thể đã biết ở trên, việc sử dụng các Preset của Lightroom có ​​một số lợi thế – và thật dễ dàng để hiểu tại sao chúng lại phổ biến như vậy. Nhưng đồng thời, bạn cũng cần quan tâm đến những mặt trái đi kèm với nó. Dưới đây, chúng tôi xác định những mặt trái của việc sử dụng Preset của Lightroom.

Preset khiến bạn lười biếng

Đúng là các Preset của Lightroom là một cách tuyệt vời để cải thiện phần mềm chỉnh sửa của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn không cẩn thận, việc sử dụng chúng có thể khiến bạn trở nên lười biếng – và kết quả là công việc bắt đầu trở nên cẩu thả.

Nếu bạn quá phụ thuộc vào việc sử dụng các Preset của Lightroom, bạn sẽ không thể học cách tạo phong cách của riêng mình – đặc biệt nếu bạn sử dụng Preset của người khác. Nếu bạn chỉ chụp ảnh như một sở thích, đây không phải là vấn đề – nhưng nếu bạn mong muốn theo đuổi nó một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ không nổi bật.

Các Preset của Lightroom không phải là tất cả và kết thúc
Sau khi bạn dán cài đặt sẵn Lightroom lên hình ảnh, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng công việc đã hoàn thành và bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì khác. Mặc dù điều này có thể hiệu quả đối với một số ảnh, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa.Các Preset của Lightroom sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chỉnh sửa, nhưng đừng tự lừa mình rằng chúng là giải pháp một cửa. Để có được kết quả bạn muốn vẫn cần một số kiến ​​thức về Lightroom và cách sử dụng các tính năng của nó.

Hạn chế về tài năng

Là con người, chúng ta tận hưởng sự thoải mái. Khi bạn đã sử dụng một Preset cụ thể – hoặc một bộ Preset – trong một thời gian, bạn rất dễ bị sa lầy và từ chối thích ứng. Nếu bạn không phát triển tốt hơn phong cách hiện tại của mình, bạn có thể sẽ kìm hãm bản thân với nó.

Là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ phát triển trong suốt cuộc đời của mình. Mặc dù bạn có thể sử dụng các Preset của Lightroom, nhưng đừng để chúng ngăn bạn khám phá một phong cách mà bạn có thể thấy thú vị và chân thực hơn.\

Cách tải các cài đặt sẵn cho Lightroom Mobile

Như ở bài trước mình đã đề cập đến cách chụp ảnh trong Lightroom, phiên bản Lightroom Mobile cho iOS và Android cho phép người dùng chụp ảnh RAW để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn. Tệp ảnh RAW ở định dạng DNG chứa tất cả các thông số chỉnh sửa hình ảnh, cho phép bạn tinh chỉnh theo ý muốn của mình bất cứ lúc nào. Bạn có thể tải xuống ảnh DNG do người khác chỉnh sửa và sao chép tất cả các thông số trên ảnh đó sang ảnh của chính bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn có thể lưu tất cả các thông số hình ảnh này dưới dạng Preset trong ứng dụng Lightroom để dễ dàng sử dụng sau này. Lần sau, bạn chỉ cần chọn file ảnh muốn chỉnh sửa, sau đó chọn file cài sẵn tương ứng, và các thông số ảnh trong cài đặt sẵn đó sẽ được áp dụng cho ảnh ngay lập tức.

Scroll to Top