Retouch ảnh là gì?

Retouch không còn quá xa lạ với các nhiếp ảnh gia, vậy retouch ảnh là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người mới chưa quen. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về Retouch ảnh

Retouch ảnh là gì?

Trong nhiếp ảnh, khi nhắc đến từ chỉnh sửa ảnh là nó đề cập đến quá trình chỉnh sửa và chỉnh sửa hình ảnh để làm cho hình ảnh đẹp hơn và rõ ràng hơn. Tùy vào mục đích chỉnh sửa mà bạn sẽ thực hiện các bước khác nhau.

Trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chỉnh sửa ảnh được chia thành 5 loại theo công việc, đó là Portrait, Editorial, Beauty, Conmercial, Creative Retouching. Các danh mục tập trung vào chăm sóc cơ thể là Portrait, Editorial và Beauty. Hai hạng mục còn lại dành cho quảng cáo và thương mại nên sẽ liên quan đến sản phẩm và thương hiệu, đòi hỏi sự sáng tạo và chuyên môn của người chỉnh sửa hình ảnh.

Tại sao cần Retouch ảnh?

Một bức ảnh gốc có thể có bố cục tốt, nhưng ánh sáng và một số điểm chưa hoàn hảo vẫn khiến bức ảnh kém thu hút và ấn tượng. Vì vậy, chỉnh sửa ảnh là rất cần thiết mà bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng nên có kiến ​​thức cơ bản về hòa trộn và chỉnh sửa.

Không phải bức ảnh nào cũng hoàn hảo, đôi khi có những lỗi nhỏ trong bức ảnh như vật thể và người không mong muốn, bố cục và ánh sáng tốt nhưng da của chủ thể chính không tốt, độ tương phản không tốt lắm.

Tiêu chuẩn, hoặc khi bạn muốn làm cho một bức ảnh độc đáo hơn với các hiệu ứng đặc biệt để nhấn mạnh sự tập trung vào những gì bạn muốn, chỉnh sửa sẽ giúp tạo ra tác phẩm cuối cùng ưng ý. Tùy thuộc vào kỹ năng và tay nghề của người thợ, kết quả sẽ khác nhau.

Retouch là gì

Retouch ảnh như thế nào?

Tùy vào nội dung, mục đích của bức ảnh mà hiểu Retouch là gì, làm gì, chi tiết ra sao, như thế nào. Nhưng thông thường đối với các nhiếp ảnh gia cần chỉnh sửa, điều chính sẽ bắt đầu với những điều cơ bản là loại bỏ các phần dư thừa không mong muốn, rối, thẳng hoặc cắt xén: tóc không mong muốn, đối tượng không phù hợp, người, cành cây, vết bẩn…

Căn chỉnh bố cục, góc độ, khung hình. Cắt ảnh, xoay ảnh để ảnh đẹp và dễ nhìn nhất. Điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản và xem ảnh có bị thiếu sáng hay thừa sáng, ngược sáng hay không. Thao tác màu sắc, sự pha trộn màu sắc, phụ thuộc vào khái niệm. Việc điều chỉnh âm sắc phù hợp, nóng, lạnh, buồn, vui đều phụ thuộc vào công đoạn này.

Làm cho chủ thể của bức ảnh nổi bật, loại bỏ các chi tiết không mong muốn, làm mờ hoặc “xử lý” nó. “Khác. Chỉnh sửa làn da của nhân vật để loại bỏ mụn, làm mịn, sáng màu da. Đảm bảo chỉnh sửa tự nhiên và không quá” lố “, thêm thắt, thêm hiệu ứng, phụ kiện cho bức ảnh nếu cần.

Sau đó, rộng hơn là tinh chỉnh các yếu tố chính của hình ảnh: lấy nét chụp ảnh, làm sắc nét, blend màu, tạo ánh sáng, làm mịn bóng hoặc thêm một số độ tươi nhỏ, v.v. Với mỗi bước, lớp một lần nữa để tạo ra một tác phẩm độc đáo và sáng tạo. về bản gốc.

Các lưu ý khi Retouch ảnh

Cho dù lợi ích lớn nhất của việc chỉnh sửa là chỉ thay đổi một chi tiết nhỏ, luôn có những quy tắc mà bạn không thể chỉnh sửa quá nhiều hoặc gây khó khăn, vì vậy hãy cẩn thận để tránh nó!

Đừng xóa quá nhiều ở nhiều nơi khác nhau kẻo làm mất đi cái hồn và cái chất của tác phẩm.

Tạo nhóm cho các lớp học luôn là một lựa chọn tốt. Các điều chỉnh, công cụ hiệu chỉnh cho mọi khu vực, mọi lớp làm cho nó trở nên phức tạp một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa khác, tất cả những gì bạn phải làm là tổng hợp nhóm. Cố gắng giữ cho tác phẩm tự nhiên và nguyên bản nhất có thể.

Một số mẹo chỉnh sửa để làm cho mọi thứ thuận tiện hơn:

Da: Sử dụng bộ lọc thông cao để làm mịn da. Bộ lọc này hiển thị các phần sắc nét, góc cạnh như xung quanh mắt, tóc, miệng, v.v.

Mặt khác, vùng da có lượng chi tiết tương đối thấp sẽ mịn hơn các vùng xám trung bình được bộ lọc bao phủ. đếm. Nhờ tính năng này, nó có thể phát hiện những khu vực nào chưa sắc nét và cần phải chỉnh sửa để có thể làm mịn các điểm và vết mờ.

Mắt: Sử dụng bộ lọc Smart Sharpening để làm sắc nét và làm sáng đôi mắt. Mặc dù nó hoạt động tốt, nó không nên quá sáng đến nỗi nó bật ra khỏi hình ảnh.

Tóc: Sử dụng công cụ đóng dấu nhân bản để loại bỏ hoặc thêm tóc, đặt kích thước nhỏ và độ mềm theo cách thủ công để dễ dàng chỉnh sửa.

 

Cách Retouch chỉnh sửa ảnh nghệ thuật đúng cách

Đối với chỉnh sửa ảnh nghệ thuật thì chúng ta nên retouch nhẹ nhàng theo hưogns dẫn dưới đây.

1. Làm cho làn da của bạn tự nhiên nhất có thể

Cơ bản nhất của chỉnh sửa ảnh nghệ thuật là làm mịn da, bạn có thể điều chỉnh các công cụ để làm mịn da và xóa các khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết thế nào là đủ và thường lạm dụng quá mức khiến nó trông giống như đồ nhựa.

Da tự nhiên của một người phải có kết cấu, còn được gọi là kết cấu da. Khi bạn sử dụng bàn chải quá nhiều hoặc quá mạnh, kết cấu này sẽ biến mất, làm cho da trông như nhựa. Vì vậy, ở bước này, bạn có thể làm mịn da nhưng không bao giờ bị mất các sợi da, hãy cố gắng giữ cho da tự nhiên nhất có thể.

2. Đừng để đôi mắt của bạn “nhẹ”

Thêm một chút ánh sáng vào mắt và làm cho chúng trông giống như một tấm gương trên mắt sẽ khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn (tuyệt vời). Nhưng nếu bạn cũng đi quá đà và làm cho mắt sáng hơn tất cả các chi tiết xung quanh trên khuôn mặt, thì lúc này mắt nhìn không còn long lanh nữa, trông giống như mắt mèo hoặc đèn pha. đồ giả.

Hãy nhớ rằng, chính đồ thật mới làm cho những bức ảnh của bạn đẹp và độc đáo theo phong cách của riêng bạn.

3. Đừng tập trung quá nhiều vào việc chải chuốt khuôn mặt mà quên mất mọi thứ khác:

Một trong những điều khiến những bức ảnh đã qua chỉnh sửa trở nên “phi lý” nhất chính là việc chỉ có khuôn mặt được “chăm chút”.

Nếu trên hình có các bộ phận khác như cổ, vai, tay, chân,… thì hãy chú ý chỉnh sửa lại những chỗ này, cố gắng điều chỉnh độ mịn và tông màu da sao cho giống với khuôn mặt, điều này sẽ giúp bức ảnh sang. đều đặn.

Trong một số trường hợp, chúng ta thực sự không cần chải chuốt nhiều, hoặc thậm chí không cần chải chuốt gì cả. Ví dụ, nếu bạn có một bức chân dung của một người cao tuổi với nhiều nếp nhăn và đồi mồi, bạn sẽ không thể làm mờ các nếp nhăn và khiến một người 60 tuổi trông giống như một người 20 tuổi.

Tất cả những vấn đề liệt kê ở trên đều xuất phát từ việc các bạn quá lạm dụng công cụ và quá lạm dụng công cụ. Phối hợp và sử dụng các công cụ đúng cách, bạn chắc chắn sẽ có một lần đánh bóng thành công.

Scroll to Top