Bảng giá chụp ảnh món ăn

Bạn đang tìm Bảng giá chụp ảnh món ăn tại Photographer.vn. Bạn quan tâm đến một đơn vi chuyên chụp món ăn. Hãy tham khảo album ảnh món ăn của Photographer.vn để hợp tác .

Bang-gia-chup-anh-mon-an
Bang-gia-chup-anh-mon-an

Bảng giá chụp hình món ăn

Dưới đây là bảng giá chụp food nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp và uy tín.

Concept chụp ảnh món ăn

1. Chụp ảnh Món ăn tại Studio

Để có những bức ảnh chụp ảnh đồ ăn đẹp, bạn cần biết các cách bố cục và góc chụp ảnh đẹp nhất. Dưới đây là các cách bố cục chụp ảnh đồ ăn đẹp và concept chụp ảnh đồ ăn trong studio đẹp

2. Chụp ảnh Món ăn tại Nhà hàng

Tham khảo một mẫu ảnh chụp món ăn ấn tượng dưới đây

Hướng dẫn tự chụp món ăn

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để làm cho ảnh của bạn trông tươi mới

Để chụp ảnh món ăn đẹp mắt và hấp dẫn khách hàng, ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tạo ra bức ảnh thật sự tươi mới. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng các thiết bị đắt tiền như đèn flash lớn để tạo ra ánh sáng ban ngày tự nhiên và khuếch tán cho ảnh món ăn của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp ảnh món ăn tại nhà mà không cần sử dụng thiết bị đắt tiền, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc chụp bên ngoài trong bóng râm. Điều này sẽ giúp tạo ra bức ảnh với ánh sáng tự nhiên, tươi mới và thu hút khách hàng.

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng của điện thoại

Một trong những sai lầm lớn nhất khi chụp ảnh món ăn bằng điện thoại thông minh là chọn sai góc, và điều này dẫn đến hình ảnh của bạn bị méo. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chụp từ trên cao hoặc thẳng vào vật thể của bạn. Tuy nhiên, góc chụp này không phù hợp với tất cả các loại món ăn, đặc biệt là khi chụp những món ăn cao như bánh mì kẹp thịt. Trong trường hợp này, bạn nên đặt điện thoại trên bàn và chụp ảnh thẳng. Điều này giúp giới thiệu tất cả các thành phần trong món ăn và giúp nó trông to hơn ngoài đời, đồng thời tránh bị méo hình ảnh.

Sử dụng Nền Trung tính để Làm nổi bật Thức ăn

Trong chụp ảnh món ăn, lựa chọn phông nền trung tính là quan trọng. Với thức ăn là trung tâm của hình ảnh, bất cứ thứ gì khác cần hỗ trợ nó và không làm giảm giá trị của món ăn. Một phông nền quá nhiều màu sắc hoặc họa tiết sẽ làm mất đi sự chú ý đến món ăn chính.

Tính năng chụp ảnh đồ ăn trên điện thoại thông minh rất khó để tạo hiệu ứng bokeh, vì vậy, giữ cho phông nền của bạn đơn giản là điều cần thiết.

Set up hình ảnh thức ăn trên điện thoại thông minh của bạn

Kỹ năng bố cục là rất quan trọng khi chụp ảnh món ăn và các quy tắc bố cục đóng vai trò quan trọng để giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng không phải quy tắc bố cục nào cũng phù hợp với mọi tình huống.

Một trong những quy tắc bố cục được cho là hữu ích nhất để chụp ảnh món ăn là quy tắc một phần ba. Quy tắc này giúp chia bức ảnh thành chín phần bằng nhau bằng hai đường ngang và hai đường dọc.

Những yếu tố quan trọng trong cảnh nên nằm dọc theo các đường này hoặc tại các điểm giao nhau của chúng để tạo ra bố cục tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách sử dụng các quy tắc bố cục khác hoặc thay đổi một số yếu tố để tạo ra những bức ảnh độc đáo.

Sử dụng color wheel để tạo sự hài hòa về thị giác

Khi chụp ảnh món ăn, nên tránh sử dụng bộ lọc khi chỉnh sửa để giữ cho màu sắc tự nhiên và hài hòa. Color wheel là một công cụ hữu ích giúp bạn hiểu được những màu nào sẽ phù hợp và bổ sung cho nhau. Bạn có thể sử dụng các mũi tên và hình tam giác để tìm ra các kết hợp màu phù hợp như xanh lam và cam, tím và vàng, hoặc đỏ và xanh lá cây. Những màu này đặt ở đối diện nhau trên color wheel và tạo nên sự hài hòa cho bức ảnh của bạn.

Tạo kiểu cho món ăn của bạn để trông đẹp, chuyên nghiệp và nghệ thuật

Tạo kiểu là điều cần thiết trong chụp ảnh món ăn. Bạn có thể có góc phù hợp, độ phơi sáng hoàn hảo và đối tượng xuất sắc. Nhưng nếu món ăn trông luộm thuộm, thì kết quả sẽ không hấp dẫn.

Chỉnh sửa hình ảnh món ăn đẹp

Để chụp ảnh món ăn đẹp, việc tạo kiểu cho món ăn là rất quan trọng. Dù bạn có tìm được góc chụp phù hợp, sử dụng độ phơi sáng hoàn hảo hay chọn đối tượng xuất sắc nhất, nhưng nếu không biết tạo kiểu cho món ăn sao cho nó trông thật hấp dẫn, thì bức ảnh sẽ trở nên tầm thường và không thu hút được sự chú ý của người xem.

Tạo sự nhất quán để thể hiện phong cách cá nhân

Để thành công trên mạng xã hội ngày nay, bạn cần có một thương hiệu nhất quán. Không yêu cầu hình ảnh của bạn phải giống nhau, tuy nhiên, đòi hỏi phải có những yếu tố gắn kết xuyên suốt.

Có thể là bảng màu được tạo thành từ hai hoặc ba màu giống nhau, hoặc nền có tông màu tương tự trong tất cả các hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể quyết định tất cả các bức ảnh của bạn có màu tối và tâm trạng, hoặc ngược lại, sáng và thoáng.

Tổng kết lại, chụp ảnh món ăn là một nghệ thuật phức tạp đòi hỏi nhiều yếu tố kết hợp với nhau để tạo nên một bức ảnh ấn tượng. Từ góc chụp, ánh sáng, đến kiểu dáng và sắp xếp món ăn trên bàn, tất cả đều quan trọng để tạo ra một bức ảnh hấp dẫn.

Việc chỉnh sửa ảnh cũng rất quan trọng và cần được thực hiện một cách khéo léo để giữ cho màu sắc tự nhiên và đẹp nhất. Ngoài ra, tạo kiểu ảnh là yếu tố quyết định để hình ảnh của bạn trở nên nhất quán và có phong cách riêng.

Scroll to Top