Mẹo chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho các website

Hình ảnh sản phẩm được đăng trên các website bán hàng online có vai trò rất quan trong trong việc thúc đẩy bán hàng. Do đó trong bài viết trước Photographer.vn đã hướng dẫn các bạn chụp ảnh sản phẩm bán hàng online chuyên nghiệp nhất. Để các bạn có thể hình dung và thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và sáng tạo hơn, bài viết này sẽ mách các bạn một vài mẹo chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho các website. Cụ thể đó là các yếu tố sau:

1. Lấy sáng cho ảnh

Ảnh sản phẩm hay bất kỳ loại ảnh nào cũng vậy, ánh sáng tự nhiên luôn mang lại chất lượng cho ảnh thật nhất. Vì vậy, khi chụp ảnh sản phẩm  bạn nên chụp vào ban ngày bởi lượng sáng và sự phân phối, thống nhất giữa ánh sáng và ảnh sẽ được cân bằng một cách hiệu quả.

2. Chụp ảnh sản phẩm nên dùng chế độ đổ bóng mềm

Khi chúng ta sử dụng kỹ thuật đổ bóng cứng thì kích thước của nguồn sáng sẽ nhỏ hơn sản phẩm trong khi đó đổ bóng mềm lại có kích thước nguồn sáng lớn hơn. Khi nguồn sáng nhiều hơn thì ảnh sản phẩm sẽ mịn hơn rất nhiều.

Để tránh việc đổ bóng cứng trong quá trình chụp ảnh  bạn nên sử dụng bộ khuếch tán tản sáng flash hoặc tự chế  bộ tản sáng bằng băng dính trắng, túi ni-lông gắn vào đèn flash máy ảnh. Làm như vậy, ánh sáng sẽ được phân phối một cách nhẹ nhàng hơn và tập trung vào toàn sản phẩm chứ không phải một điểm duy nhất trên sản phẩm.

3. Phông nền cho ảnh sản phẩm

Thông thường nền trắng sẽ tạo cho hình ảnh sản phẩm nổi bật nhất, tuy niên bạn cũng có thể thử cách sau:

– Nền đen phù hợp với các sản phẩm màu trắng.

– Nền cùng màu với sản phẩm tạo ra phong cách khá thú vị.

4. Chọn góc chụp

Góc chụp ảnh tốt sẽ mang lại được cái nhìn độc đáo và lạ cho sản phẩm do đó trong quá trình chụp ảnh bạn nên thử mọi góc chụp để có thể so sánh và chọn được hình ảnh đẹp nhất. Mọi điều bất ngờ và kỳ diệu có thể xảy ra mà bạn không thể ngờ đến.

5. Nên sử dụng chân máy ảnh

Sử dụng chân máy để giữ máy ảnh khỏi bị rung và điều chỉnh được độ cao thấp, góc độ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian của máy ảnh để giảm thiểu rung máy và độ chính xác tối đa.

6. Kích thước thật của sản phẩm và nét chân thật

Ảnh sản phẩm dùng trong bán hàng online thường phải thật để cho người xem có thể hình dung được kích thước của sản phẩm đó. Vì vậy bạn nên tạo các bối cảnh cụ thể để người tiêu dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sản phẩm của bạn thực sự gần gũi và tạo cảm giác thật. Như khi chụp ảnh đồng hồ đeo tay bạn nên chụp hình ảnh chiếc đồng hồ đang được đeo trên tay…

7. Đa dạng màu sắc

Màu sắc nổi bật luôn thu hút sự quan tâm, nên khi chụp ảnh sản phẩm bạn hãy làm nổi bật yếu tố này lên. Có thể chụp ảnh ở tất cả các màu sắc, hoặc chỉ cần chụp một sản phẩm đại diện và để mô tả sản phẩm bên dưới “Có màu xanh, đỏ, hồng…”

8. Qúa trình chỉnh sửa hình ảnh

Khi chụp ảnh xong bạn không nên xoá ảnh khi mới xem trên màn hình máy ảnh. Hãy tải các bức ảnh vào máy tính và bạn sẽ thấy ảnh trông rất khác nhau trên màn hình lớn hơn và đây là cách để quyết định hình ảnh tốt hơn.

Khi đăng ảnh lên website bạn cần phải chỉnh sửa ảnh  để phù hợp với kích thước website cho phép để giúp sản phẩm hiển thị với chất lượng tốt nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệp trong việc chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp của các đơn vị, công ty chuyên về lĩnh vực này để có thể giúp bạn cải thiện chất lượng hình ảnh.

Trên đây là mẹo chụp ảnh sản phẩm  đăng trên Website bán hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Scroll to Top