Chụp ảnh đồ uống cho bar

Một trong những thói quen rất hợp thời được số đông ngày yêu thích chính là giải trí tại các quán bar sang chảnh và lành mạnh. Ngoài không gian ngất ngây với âm nhạc và cảm xúc, nhiều người thích đến bar vì những món đồ uống pha chế quá sức quyến rũ. Do đó, dịch vụ chụp ảnh đồ uống cho bar là điều mà bạn không nên bỏ qua mỗi khi cần thực hiện một chiến dịch Marketing đáng chú ý.

Chụp ảnh đồ uống cho quán bar
Chụp ảnh đồ uống cho quán bar

Tầm quan trọng của việc chụp ảnh đồ uống thật chuyên nghiệp

Tại sao phải chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp. Cho dù bạn kinh doanh những loại đồ uống có gas, đồ uống đóng chai, đóng lon… hay bạn sở hữu một cửa hàng bán đồ uống nhỏ như cà phê, trà đá, sinh tố hoa quả hay là một quán bia, quán bar… Để bán được nhiều sản phẩm, tăng doanh thu bạn phải thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng làm họ biết đến bạn và chọn mua sản phẩm của bạn.

Một trong những cách hữu hiệu nhất để thu hút khách hàng thì bên cạnh chất lượng của sản phẩm, bạn cần có những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bạn nên chụp ảnh đồ uống cho bar của mình làm poster hoặc cách hữu hiệu nhất, nhanh nhất để nhiều người biết tới bạn chính là sử dụng những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo.

4 mẹo chụp ảnh đồ uống đẹp

Mẹo chụp ảnh đồ uống đẹp
Mẹo chụp ảnh đồ uống đẹp

Dịch vụ chụp hình đồ uống tại quán bar không hề dễ dàng khi không có sự thuận tiện của studio, không có nhiều thiết bị và camera.Và đây là 3 lời khuyên HIỆU QUẢ NHẤT giúp bạn khắc phục những điều trên.

Tận dụng ánh sáng xung quanh

Ánh sáng của mỗi nhà hàng hay quán bar tất nhiên sẽ khác nhau. Bạn nên dành 10’ đầu tiên của buổi chụp, đi vòng quanh và tìm địa điểm có ánh sáng thích hợp. Để cẩn trọng hơn thì bạn có thể dành hẳn một buổi trước đó, để đến khảo sát cũng như bàn bạc với khách hàng. Bạn hãy để ý ánh sáng có sẵn ở đó (là tự nhiên hay nhân tạo). Nó có thể là ánh sáng từ cửa sổ hay là ánh sáng từ bàn quán bar.

Thử ánh sáng đi từ phía sau với chủ thể

Khi chụp đồ uống, ánh sáng là một điều vô cùng thú vị, nhưng có vùng trở ngại để hoàn hảo. Chúng ta muốn tránh những phản xạ gắt và những tia sáng, nơi ánh sáng  bị dội ngược vào gương và phản xạ vào ống kính.

Cách tốt nhất để chống lại điều này là ánh sáng đi từ phía sau với bức ảnh đồ uống của bạn. Trong trường hợp này, nguồn ánh sáng chiếu thẳng bên cạnh và chiếu nhẹ phía trên đồ uống, và tôi đã sử dụng một gương phản chiếu để chiếu sáng nhẹ vào mặt trước của ly.

Ngay cả khi ánh sáng bên cạnh đổ uông, hãy cố và đặt ánh sáng của bạn chiếu nhẹ ở phía sau để tránh phản chiếu.

Dùng ánh sáng biếngày thành đêm

Sẽ có những trường hợp khi khách hàng muốn chụp một ly martini trong bối cảnh buổi tối, mặc dù buổi chụp diễn ra vào buổi sáng. Trường hợp này sẽ chẳng thành vấn đề nếu bạn có đầy đủ ánh sáng studio nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Bạn có thể sử dụng setup như hình trên, hoặc thay thế màn chiếu bằng dụng cụ phản sáng để giúp thu hẹp ánh sáng hơn.

Để tăng hiệu ứng hơn nữa, bạn có thể đặt một background tối và ngăn ánh sáng tự nhiên  từ 2 bên bằng cách đặt tấm thẻ/màn ở các phía. Thêm hiệu ứng của đèn pha nữa là ngày đã biến thành đêm như bạn muốn.

Hãy sáng tạo với những vật dụng trang trí

Vật trang trí là cách thú vị để thêm vào cuộc sống và màu sắc đối với chụp ảnh đồ uống. Như tôi nhắc đến ở bên trên, sửng dụng các tầng màu trong vật trang trính là một cách mạnh mẽ để thêm một màu sắc và sự quan tâm vào đồ uống của bạn. Nhưng ngoài màu sắc như thêm một chút muối hoặc đường vào ly của bạn sẽ thêm một tầng chú ý và chi tiết bố cục của bạn.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ

  • Cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp từ : lên ý tưởng, makeup, stylist… đến việc lựa chọn địa điểm, thuê  thợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh…
  • Quý khách có thể lựa chọn 1 trong những dịch vụ đơn lẻ từ Photoghapher.vn. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu nhỏ nhất của khách hàng.
  • Linh động về thời gian thực hiện: quý khách hàng có thể lựa chọn thời gian chụp theo yêu cầu hoặc theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.
  • Linh động về chi phí : Tùy vào thời gian thực hiện, các dịch vụ mà quý khách sử dụng, Photoghapher.vn sẽ gửi đến quý khách hàng bảng giá phù hợp nhất cho khách hàng.

Tổng kết lại, những bức ảnh chất lượng và ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ tò mò muốn thử các loại đồ uống được giới thiệu. Ngoài ra, những bức ảnh đẹp còn có thể lan tỏa trên mạng xã hội và thu hút thêm nhiều khách hàng mới đến quán. Với những kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh đồ uống, chắc chắn sẽ giúp cho quán bar của bạn trở nên thu hút hơn và tạo được sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Scroll to Top