Chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp

Khi bắt đầu vào nghề chụp ảnh chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là có được khả năng tạo ra những bức ảnh đẹp và chất lượng cao. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết cách sử dụng các kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp, từ cách sắp xếp ánh sáng và bố cục cho đến những phương pháp chỉnh sửa hình ảnh.

Bất kể bạn đang muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là muốn cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình, bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Chup-anh-my-pham-chuyen-nghiep
Chup-anh-my-pham-chuyen-nghiep

Tại sao phải đầu tư chụp hình mỹ phẩm?

Khi nhìn vào một quảng cáo, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? Đó chính là hình ảnh sản phẩm. Ngày nay, việc đọc những đoạn văn dài dòng về thông tin sản phẩm đã không còn hiệu quả nữa. Người ta chỉ dành 2 – 3s cho 1 cho một bài giới thiệu về sản phẩm. Và chỉ có hình ảnh có thể đáp ứng được điều kiện này, thậm chí nó còn tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Kinh doanh mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Để cạnh tranh trong thị trường mỹ phẩm, đầu tư chụp hình mỹ phẩm là một giải pháp. Khách hàng sẽ có sự ưu tiên hơn cho những website, cơ sở bán hàng có nhiều hình ảnh quảng cáo đẹp, đẳng cấp và sang trọng. Vì vậy, để tăng doanh thu bán hàng, chụp hình sản phẩm là yếu tố không thể bỏ qua.

Sở hữu tấm ảnh đẹp khi thuê dịch vụ chụp ảnh
Sở hữu tấm ảnh đẹp khi thuê dịch vụ chụp ảnh

Một số bí quyết khi chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Ánh sáng trong chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm nói riêng thì ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để tạo đủ điều kiện về ánh sáng trong quá trình chụp ảnh. Một bức ảnh đủ sáng sẽ hạn chế tối đa những lỗi liên quan đến điểm ảnh hay ảnh bị cháy sáng,…

Lựa chọn những góc chụp khác thường, lạ mắt

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm biết rằng họ nên thử mọi góc độ có thể khi thực hiện chụp. Nếu bạn cứ chụp ảnh từ một góc duy nhất, những bức ảnh bạn nhận được sẽ rất giống nhau và khá nhàm chán. Bạn có thể thử chụp ảnh từ trên cao, nằm trên ghế hoặc nằm xuống và nhấp vào ảnh. Càng nhiều góc bạn sử dụng hình ảnh đa dạng bạn sẽ nhận được. Thực hiện theo hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm 360 của chúng tôi để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn đầy những bức ảnh hợp thời trang.

Dịch vụ chụp ảnh hóa mỹ phẩm
Dịch vụ chụp ảnh hóa mỹ phẩm

Sử dụng đạo cụ chụp ảnh mỹ phẩm khác nhau

Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm trang điểm có một tầm quan trọng to lớn vì chúng giúp cho thấy cách sử dụng sản phẩm, làm nổi bật các tính năng chính của mỹ phẩm và thuyết phục người dùng tiềm năng về chất lượng của nó. Những vật phẩm như vậy cho phép người chụp tạo ra một hình ảnh đẹp với một câu chuyện xác định.

 

 

Chụp ảnh mỹ phẩm đẹp, chuyên nghiệp
Chụp ảnh mỹ phẩm đẹp, chuyên nghiệp

Phông nền khi chụp ảnh

Hãy đối diện với sự thật rằng không ai muốn thấy phòng khách hay nhà bếp lộn xộn xuất hiện trong hình ảnh blog đẹp của bạn. Ngoài việc đẹp và hấp dẫn, bạn cần có một nền phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của các bức ảnh. Một cách hay để làm điều này là sử dụng một tấm bảng trắng trơn làm nền cho các bức ảnh của bạn.

Nếu muốn tạo thêm sự độc đáo, bạn có thể tự tạo cho mình một tấm bảng phấn giả, một trong những cách yêu thích của tôi. Nhớ rằng, khi chụp từ trên cao, đối tượng trong bức ảnh thường được đánh giá cao hơn cả nền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phông nền tùy chỉnh như trang trí gạch hoặc sàn gỗ cứng để tạo nên các bức ảnh độc đáo và phù hợp với chủ đề mà bạn đang chụp. Hãy tìm cho mình một phông nền phù hợp và tạo nên những bức ảnh đẹp mắt nhất.

Ưu thế khi chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm tại photographer.vn

Với những thế mạnh của mình, Studio luôn cố gắng để phát huy hết tiềm lực trong mỗi công việc để mỗi khách hàng đến với chúng tôi sẽ luôn nhận được những dịch vụ tốt hơn lần trước đó.

  • Nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm với ít nhất 3 năm trong nghề.
  • Kỹ thuật viên sáng tạo, thành thạo kỹ năng chuyên môn, được đào tạo nâng cao mỗi năm trên dưới 4 lần.
  • Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại: Máy ảnh chuyên dụng Canon 5D Mark III, Canon EOS 5D Mark IV, Canon EOS 50D … với đầy đủ trang thiết bị khác như đèn chiếu sáng, phông nền các màu, chân máy, tấm phản sáng, hộp chụp ảnh sản phẩm.
  • Studio chụp ảnh rộng hơn 60 m2 và kho đạo cụ đa dạng.
  • Quy trình làm việc khoa học, minh bạch, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và studio.

Sau khi đọc qua bài viết, hẳn bạn cũng đã thấy chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm không chỉ đơn giản là một công việc, mà còn là một nghệ thuật để tạo nên những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Hãy thử thách bản thân và tìm kiếm sự sáng tạo để tạo ra những bức ảnh mỹ phẩm đẹp nhất!

Concept 1

Concept 2

Concept 3

Concept 4

Concept 5

Scroll to Top