Chụp bánh ngọt – desert

“Uống trà thưởng bánh” ngày nay đã trở thành thú vui tao nhã phổ biến, không chỉ với các cụ “ngày xưa” (theo cách gọi dân gian), mà còn cả với giới trẻ Việt Nam. Thứ hương vị làm cho vị trà thêm thơm không gì khác ngoài sự ngọt ngào đến từ những chiếc bánh. Để làm được điều đó, nếu trang trí bánh ngọt là một nghệ thuật thì những hình ảnh hấp dẫn đầu tiên sẽ là một người nghệ sĩ thực thụ. Và photographer.vn sẽ là một “lò luyện” đáng giá, tạo ra những bức hình bánh ngọt khiến bạn không thể nào cưỡng lại!

Hình minh họa chụp ảnh đồ ăn
Hình minh họa chụp ảnh đồ ăn

Bí quyết chụp ảnh bánh ngọt lôi cuốn

 • Yếu tố kỹ thuật

Yếu tố đầu tiên làm nên sự hấp dẫn của đồ ăn nói chung chính là sự trang trí bắt mắt, đa dạng để tác động trực tiếp đến thính giác và vị giác của khách hàng. Đối với đặc trưng các loại bánh ngọt, những ấn tượng đầu tiên được miêu tả qua hình ảnh cũng cần sinh động không kém, và phần nhiều là nhờ kỹ thuật của nhiếp ảnh gia.

 • Kiểm soát ánh sáng

Dưới đây là một số bí kíp được sưu tầm để làm bức ảnh bánh ngọt có màu sắc thêm sống động:

Bước 1: Nhắm ống macro (khoảng 100mm) vào đối tượng từ hướng chéo bên trên.

Bánh ngọt có thể không còn mới khi chúng được để mở và chịu ảnh hưởng của những yếu tố như nhiệt từ đèn, do đó tốt nhất là chụp càng nhanh càng tốt.

– Bước 2: Hướng ánh sáng khuếch tán từ đèn huỳnh quang từ hướng trên bên trái

Chọn một đèn có độ màu trắng trung hòa cho phép chụp mà không phải lo về cân bằng trắng, chiếu đèn từ hướng trên bên trái để tạo ra điều kiện ngược sáng mờ và sử dụng nó như nguồn sáng chính.

– Bước 3: Phản chiếu ánh sáng từ đèn huỳnh quang bằng gương phản xạ bạc để làm sáng các vùng tối

Có thể đặt cái gương phản xạ màu bạc, gấp đôi ở bên phải trước cái dĩa để làm sáng các vùng tối dùng ánh sáng phản chiếu từ nguồn sáng chính. Sau khi cố định vị trí máy ảnh và đèn thì hãy chụp ngay khi có thể.

Ảnh minh họa chụp bánh ngọt
Ảnh minh họa chụp bánh ngọt

 

Lý do nên lựa chọn Photographer.vn

Nắm vững các yếu tố kỹ thuật cùng bề dày kinh nghiệm trong ngành nghề, các bạn sẽ được chúng tôi thuyết phục bằng những yếu tố sau:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp: lên ý tưởng, makeup, stylist… đến việc lựa chọn địa điểm, thuê  thợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh
 • Linh hoạt xử lý: chúng tôi sẵn sàng phục vụ và đáp ứng từng yêu cầu đơn lẻ và nhỏ nhất của khách hàng.
 • Thời gian tiện nghi: quý khách hàng có thể lựa chọn thời gian chụp theo yêu cầu hoặc theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.
 • Chi phí chụp ảnh món ăn hợp lý: tùy vào thời gian thực hiện, các dịch vụ, Photoghapher.vn sẽ gửi đến quý khách hàng bảng giá phù hợp nhất cho khách hàng.
Chụp ảnh bánh ngọt
Chụp ảnh bánh ngọt

 

Cam kết của chúng tôi

Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, photographer cam kết và thực hiện nghiêm túc những điều sau:

 • Bảo quản tốt tình trạng sản phẩm trong suốt quá trình tác nghiệp.
 • Không tự ý thêm phụ phí ngoài hợp đồng.
 • Cung cấp chính xác nhân sự với năng lực theo yêu cầu.
 • Giao ảnh đúng hạn, đúng số lượng với chất lượng đã cam kết.
 • Tôn trọng mong muốn của khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình trong phạm vi năng lực để hiện thực hóa những mong muốn đó
 • Nghiêm túc đáp ứng yêu cầu của Quý khách trong 1 đến 2 lần chỉnh sửa, không kéo dài thời gian, không chỉnh sửa hời hợt.

 

Chúng tôi hiểu rằng, để có thể trang trí một cái bánh ngọt “ưa nhìn” là cả một nghệ thuật của sáng tạp và tỉ mỉ. Lao động hăng say trong nghệ thuật là một giá trị rất đáng trân trọng. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng!

Scroll to Top