Các tạo dáng chụp ảnh bầu siêu đơn giản mà hiệu quả ấn tượng tuyệt đối

Chụp ảnh khi mang bầu là một trong những hoạt động mang lại nhiều niềm vui cho bà mẹ tương lai. Không quan trọng bạn mang bầu lần thứ bao nhiêu và cơ thể bạn có chuẩn như siêu mẫu hay không, vẫn luôn luôn có cách để bạn trở nên đẹp long lanh trong các tấm ảnh bầu bí. Hãy đọc bài viết dưới đây để học lỏm một vài bí quyết tạo dáng khi chụp ảnh bầu siêu đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt đối nhé!

1. Đặt tay lên trên bụng

Chạm nhẹ lên bụng hay xoa bụng với vẻ mặt trìu mến là một hành động tự nhiên của các bà mẹ đang mang thai. Đây là một tư thể tạo dáng chụp ảnh bầu hiệu quả để hướng sự chú ý của người xem tới chiếc bụng bầu và giúp cho bà mẹ có một chỗ để đặt tay cho thoải mái, tránh những hành động ngượng nghịu. Ngoài ra bạn cũng có thể gợi ý cô ấy đặt tay bên hông, cho tay vào túi hoặc vuốt tóc cũng là một ý hay.

2. Chụp từ trên cao

Nếu như có thể, bạn có thể đứng trên một thứ gì đó, hoặc mang theo dụng cụ hỗ trợ để đứng lên. Chụp từ trên cao sẽ là một ý tưởng hay để làm nổi bật lên hình dáng của bà bầu và chiếc bụng xinh đẹp của cô ấy. Hãy sáng tạo nào, để cho người mẹ đang mang thai nằm trên một chiếc chăn màu sắc rực rỡ chẳng hạn, và bạn có thể chụp từ phía trên xuống để bức ảnh trông mềm mại hơn. Một lợi ích khác của việc chụp ảnh từ trên cao là có thể giúp cho các phần cơ thể khác của bạn trông có vẻ nhỏ hơn, trừ phần bụng.

3. Giữ cho mọi thứ trông thật tự nhiên

Khi người mẹ đang cúi xuống nhìn chiếc bụng của mình, hãy chắc chắn là đầu của cô ấy không bị nghiêng một cách bất thường bởi điều đó sẽ làm cho hình ảnh không được tự nhiên và khiến người mẹ trông như hai cằm. Hãy để cho cô ấy nhìn vào một điểm nhỏ hơi cách xa bụng bầu một chút. Hãy khuyến khích người mẹ thay đổi cảm xúc linh hoạt từ trạng thái đang vui cười hớn hở sang kiểu trầm tư, tình cảm cũng sẽ tạo nên những hiệu ứng tốt đấy.

4. Tạo dáng chung với người bạn đời

Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh bầu thú vị cho các cặp đôi của chúng ta là hãy ôm lấy nhau thật sát và thể hiện tình cảm một cách thoải mái nhất có thể với những nụ hôn, cái vuốt tóc và những ánh mắt trìu mến. Hãy để người chồng thể hiện sự thân mật với người vợ đang bầu bí của mình càng nhiều càng tốt.

Bạn hãy để cặp đôi được tự do và chủ động tạo dáng chụp ảnh bầu, không cần can thiệp quá nhiều. Bạn cần chú ý đừng chỉ đạo đôi vợ chồng phải thân mật theo cách này cách khác.

5.  Chụp ở tư thế chính diện

Góc chụp này phụ thuộc vào độ lớn của chiếc bụng bầu và trang phục mà bà mẹ đang mặc. Bạn có thể gợi ý người mẹ đang mang thai chụp một kiểu chính diện, tức cơ thể xoay thẳng và đối diện với ống kính. Ngoài ra, bạn có thể chụp nghiêng một góc 450 cũng mang lại hiệu quả không kém.

6. Tư thế đứng hoặc ngồi

Tạo dáng khi đứng có thể sẽ làm nổi bật các đường nét cơ thể của bà mẹ hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn bà bầu của mình thoải mái nhất có thể, hãy nói với họ rằng có thể hơi khuỵu chân một chút,  nó sẽ mang lại hiệu quả tương đối tích cực cho cả tấm ảnh và người mẫu. Còn tư thế chụp hình khi ngồi lại là một tư thế tạo dáng chụp ảnh bầu tuyệt vời mà dễ thực hiện nhất để chụp hình gia đình hoặc chụp hình cặp đôi. Tùy vào tình hình sức khỏe và thân hình của bà mẹ, bạn hãy chú ý điều chỉnh các tư thế tạo dáng sao cho người mẫu được thoải mái nhất có thể nhé!

 

Scroll to Top