Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Trong những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu đang trở nên quen thuộc đối với những bạn sinh viên năm cuối, sắp ra trường để lưu lại những kỉ niệm dưới mái trường đại học, những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc vui, buồn vô cùng quý giá . Vậy chụp ảnh kỷ yếu là gì? Nên chụp ảnh kỷ yếu vào thời gian nào là đẹp nhất, hãy cùng Photographer.vn tìm hiểu nhé.

1. Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Chụp ảnh kỷ yếu hay còn gọi là chụp ảnh tốt nghiệp, chụp ảnh cuối khóa được các bạn sinh viên – học sinh năm cuối thực hiện để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của một thời học sinh – sinh viên trước khi ra trường.

 

2. Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu

Ảnh kỷ yếu chính là cuốn nhật ký sinh động để lưu những kỷ niệm đẹp của thời học sinh – sinh viên để khi ra trường những lúc nhớ đến trường lớp, thầy cô, bạn bè ta lại lục lại những ký ức ấy qua album ảnh kỷ yếu đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy.

Chụp ảnh kỷ yếu cũng là một trong những hoạt động nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc khó nói thành lời đó.

3. Thời gian nên chụp ảnh kỷ yếu

Thường thì các bạn học sinh – sinh viên sẽ chụp ảnh kỷ yếu vào những học kỳ cuối của năm học. Thời gian hoạt động này được diễn ra nhộn nhịp nhất là vào khoảng tháng 10, tháng 11 trong năm,  khi tiết trời vào lúc giao mùa với chút nắng hiếm hoi cuối thu hòa vào những cơn gió se lạnh đầu đông. Đây chính là khoảnh khắc đẹp nhất của đất trời, và các bạn học sinh – sinh viên đã tận dụng khung cảnh ấy để chụp lại những bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất của thời còn đi học.

4. Gợi ý những địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Hà Nội

Lớp học, sân trường là nơi đầu tiên được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu này bởi nơi đây đã chứng kiến, lưu giữ, gắn bó thân thiết với các bạn nhất

Ngoài ra, tại Hà Nội, các bạn còn có các địa điểm như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Hồ Gươm, Phố đi bộ hay những địa điểm kết hợp dã ngoại: Ba Vì, Mộc Châu cũng là những địa điểm chụp kỷ yếu được lựa chọn phổ biến trong thời gian này.

5. Cách tạo dáng tập thể khi chụp ảnh kỷ yếu

Để có bộ ảnh cưới lung linh nhất, bạn cũng cần trau dồi cho mình kinh nghiệm chụp ảnh. Với sự hài hước của tuổi học trò đã tạo ra sự đa dạng cho việc tạo dáng, tạo kiểu trong chụp ảnh kỷ yếu  như xếp tên khóa , tên lớp , tạo thành hình trái tim…

Bộ ảnh tập thể sẽ sinh động hơn khi các bạn nhảy theo điệu rambo, sự hưng phấn khi chụp ảnh sẽ mang đậm chất sinh viên và mang đầy kỷ niệm cũng như cảm xúc.

Sinh viên là những người năng động và sáng tạo, do đó khi chụp ảnh kỷ yếu, họ nghĩ ra rất nhiều kiểu tạo dáng mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Mỗi khi xem lại album ảnh ai cũng sẽ phải bật cười với những tư thế, động tác ngộ nghĩnh ấy. Vì vậy, khi chụp ảnh kỷ yếu, sự sáng tạo của các bạn là không giới hạn để có thể lưu lại những album ảnh kỷ yếu độc nhất, hài hước nhất và ngộ nghĩnh nhất.

showcase-kyyeu

Concept 1

showcase-kyyeu

Concept 2

showcase-kyyeu

Concept 3

Concept 4

showcase-kyyeu

Concept 5

Concept 6

Qua những kiến thức cơ bản mà chúng tôi mới chia sẻ, hy vọng các bạn đã hình dung được việc chụp ảnh kỷ yếu là thế nào. Chúc các bạn có những album ảnh kỷ yếu ý nghĩa và vui vẻ!

Scroll to Top