Chụp ảnh nghệ thuật hoa

Bạn có niềm yêu thích với hoa hay đơn giản là bạn mong muốn có những  bức ảnh nghệ thuật hoa để quảng cáo những bông hoa của mình đến những  khách hàng. Đôi với chúng tôi lưu giữ lại nét đẹp của hoa là một trong những nghệ thuật  khá tao nhã mà yêu cầu những nhà nhiếp ảnh cần phải có nhiều kinh nghiệm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý để bạn có những bức ảnh chụp ảnh nghệ thuật hoa đẹp nhất.

Ống kính

Ông kính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bức ảnh mà bạn chụp. ống kính có tiêu cự khoảng 50mm hoặc ống kính có tiêu cự dài khoảng 300mm cũng là một lựa chọn để bạn có những tấm ảnh chụp những nét đẹp nhất của hoa.

Ống kính 50mm

Thời gian chụp

Bạn nên chụp ảnh nghệ thuật vào những buổi sáng sớm hay chiều tà vì thời gian đó ánh sáng khá dịu nhẹ. Vào buổi sáng những bông  còn đọng nhưng giọt sương sớm mang đầy sự trong trẻ, mong manh và quyến rũ.

Còn vào những buổi chiều tà thì bạn sẽ cảm nhận được sự mong manh e ấp đầy ma mị, rất thơ mộng cũng như rất quyến rũ nhưng rất kiên cường trước gió chiều.

Chụp cận cảnh hoa

Những bông hoa được chụp cận cảnh sẽ thấy được những nét mềm mại từng đường nét của cánh hoa. Bạn khiến những người yêu hoa, thưởng thức bức phải  trầm trồ lên vì vẻ đẹp mà họ không thể tưởng tượng ra được.

Có hai giải pháp chụp ảnh nghệ thuật để có thể lấy nét ảnh. Một là sử dụng ống mở rộng – những ống rỗng bạn đặt giữa camera và lens. Về cơ bản các ống rời lens ra xa khỏi bộ cảm biến camera mà cho phép lens lấy nét đối với những vật thể gần hơn. Giải pháp khác đó là sử dụng một bộ lọc gần hoạt động giống như một chiếc kính lúp và gắn vào phần đuôi của ống lens.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một lens macro chuyên dụng có khả năng lấy nét những vật thể ở gần cuối lens

Chụp ảnh nghệ thuật cho Hoa Quỳnh

Tránh sắp xếp nền lộn xộn

Nền là một yếu tố quyết định sự nổi bật của bông hoa chính trong bức ảnh của bạn làm phá vỡ đi vẻ đẹp của những bông hoa.

Vì vậy để đạt được trình độ  trình độ này bạn cần có những ý tưởng hay góc nhìn nhất định để có những bức ảnh ưng ý.

Tạo chiều sâu cho ảnh

Để tạo chiều sâu cho ảnh bạn cần chú ý đến rất nhiều đến ánh sáng của ảnh.  Để có một chiều sâu khiến người xem bị thu hút và có thể thấy được  những vẻ đẹp thu hút ấy bạn cần có một kỹ năng chỉnh ảnh tốt.

Một bức ảnh có thể khiến người xem thấy được sự động đậy, chuyển động của từng cánh hoa hay sự bung nở, lan tỏa một cảm giác tích cực đến người xem.  Đó là cả một nghệ thuật chụp ảnh hoa, phải là những chuyên gia  mới có thể làm được những điều đó.

Bạn cần biết cách phân mảng mầu cho bức ảnh để bức ảnh không hời hợt và tạo được nhiều cảm hứng cho người xem. 

Chụp ảnh nghệ thuật hoa

Thay đổi góc nhìn của bạn

Đây là một bí quyết để chụp được vẻ đẹp của hoa tại nhiều góc độ khác nhau.  Ở mỗi góc độ khác nhau sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn và những sự thú vị khác nhau.

Bạn không thể chỉ chụp một góc ảnh mãi được vì nó sẽ mang lại sự nhàm chán cho chính bạn vì vậy sẽ không thể tạo nên được những bộ ảnh nghệ thuật về hoa. Vì vậy, đây cũng là một yếu tố chụp ảnh nghệ thuật hoa  thành công.

Trên đây là một số yếu tố quyết định sự thành công trong bộ ảnh nghệ thuật hoa mà bạn mong muốn. Nếu bạn không thể làm cho những bông hoa bung nở trong khung hình, hãy liên hệ với chúng tôi để dược trợ giúp nhé.

Sản phẩm tiêu biểu

 

 

 

Scroll to Top