Chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Hà Nội

Hà Nội với rất nhiều địa điểm chụp ảnh đẹp.  Với mỗi góc phố mỗi con đường lại có những nét thú vị khác nhau. Trong đó, chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Hà Nội là một trong những  lựa chọn được nhiều cô gái lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những mẹo trong chụp ảnh chân dung.

Ảnh chân dung thường chụp ở đâu?

Chụp ảnh chân dung có thể chụp trong studio cả chụp ở ngoại cảnh tuỳ thuộc vào sở thích và yêu cầu của nhân vật. 

chụp ảnh chân dung trong studio

Chụp ảnh trong studio thường giảm thời gian đi lại, chụp được trong mọi hoàn cảnh của thời tiết và chủ động về thời gian cho nhân vật. Trong studio việc chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết diễn với phông nền đơn sắc và ánh sáng nhẹ của đèn.  Phù hợp với chụp ảnh chân dung để quảng cáo thời trang, chụp ảnh quang cáo phụ kiện, hay chụp ảnh chân dung gia đình, chụp ảnh cosplay,….

Chụp ngoại cảnh năng động hơn, với ảnh thật, người thật vừa sinh động, thực tế giúp cho ban có thể không cần diễn quá nhiều nhưng vẫn tạo ra các bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp chụp ảnh với đi chơi.

Các địa điểm chụp ảnh tại Hà Nội đẹp

Hồ Gươm: đây là mộ trông những biểu tượng của Hà Nội. Mặt hồ nước xanh biếc cùng với hoa lá ven hồ sẽ là một bố cục đẹp để tạo nên những bức ảnh chân dung đẹp cho bạn. 

Bãi đá sông Hồng: Đây lại là một địa điểm nổi tiếng chụp ảnh chân dung tại Hà Nội mà nhiều bạn trẻ lựa chọn vì khung cảnh mộng mơ của nó.

Phố cổ: Những con đường, nóc nhà, kiến trúc của phố cổ góp phần tăng thêm vẻ đẹp đầy hoài cổ khi chụp bức ảnh chân dung cho bạn.

Hồ Tây: Chụp ảnh chân dung cùng sen Hồ Tây được rất nhiều bạn trẻ săn đón nhất là các bạn nữ. Không chỉ thể hiện sự nữ tính của thiếu nữ bên hoa Sen mà còn mang đậm chất truyền thống. Hoàng hôn ở Hồ Tây cũng rất đẹp vì vậy đây cũng là một hình ảnh đắt giá mà nhiều bạn muốn ghi lại.

Chụp ảnh chân dung cùng sen Hồ Tây

Công viên Yên Sở: Với không gian rộng nhiều “hoa đẹp có thơm” vì vậy đây là một địa điểm chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Hà Nội rất được ưa chuộng,

Bát Tràng: Làng gốm sứ Bát Tràng cũng là một địa điểm chụp ảnh chân dung độc đáo

Các yếu tố ảnh hưởng đến chụp ảnh chân dung

  • Vị trí: Vị trí chụp ảnh rất quan trọng nó ảnh hưởng đến màu sắc, nền ảnh, …. Bức ảnh có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn địa điểm chụp ảnh.
  • Ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố tác động rất lớn tới màu ảnh. Vào những ngày nhiều mây hay vào lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn ánh sáng thường dịu dàng hơn vì vậy sẽ làm nổi bật được chủ thể. Vì vậy, thời gian chụp ảnh chân dung thường vào lúc sáng sớm hoặc chiều tà.
  • Ánh mắt: Chụp ảnh chân dung là cả một nghệ thuật vì vậy để bức ảnh đặc biệt và lôi cuốn nó phải dựa vào ánh mắt của nhân vật. Nó giống như một điểm nhấn mạnh mẽ khiến người xem không thể nào quên được.
Chụp ảnh chân dung
  • Tạo dáng: bạn có thể nổi bật lên hoặc có thể phá vỡ bức ảnh của mình. Vì vậy tạo dáng là yế tố quan trọng để bạn có những bức ảnh đẹp.
  • Bố cục: Sắp xếp bố cục không quá cầu kỳ, giúp cho bạn có những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn, nổi bật hơn.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về địa điểm chụp ảnh chân dung đẹp cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chụp ảnh chân dung mà bạn nên tham khảo. Chúc bạn thành công trong thực hiện bộ ảnh chân dung cả mình.

Sản phẩm tiêu biểu

Concept 1

Concept 2

Concept 3

Concept 4

Concept 5

Concept 6

 

 

Scroll to Top