10 hướng dẫn chụp ảnh siêu ngộ nghĩnh dành cho trẻ sơ sinh

Thật hạnh phúc biết bao khi gia đình bạn có thêm thành viên nhí mới. Vì vậy, việc lưu lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé theo từng giờ, từng ngày thật ý nghĩa. Thời gian là vô tận và nó cứ trôi đi vậy làm thế nào để có những bức ảnh đẹp? Hãy thử tham khảo một số cách hướng dẫn chụp ảnh cho trẻ sơ sinh dưới đây nhé!

 

1. Hãy để cho bé thả lỏng cơ thể


Việc chụp được một bức ảnh cho trẻ sơ sinh là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải điều chỉnh và chủ động trong việc cho trẻ thoải mái, thả lỏng cơ thể. Như vậy việc chụp một hình ảnh ngộ nghĩnh cho bé trở nên dễ dàng hơn. Hình ảnh chiếc nôi như hình trên sẽ tạo cho bé cảm giác thoải mái và êm dịu

 

2. Chụp ảnh lúc trẻ đang ngủ sẽ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu

Khoảnh khắc khi trẻ đang ngủ sẽ tạo nên những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và dễ thương. Cùng ngắm nhìn hình ảnh bé trai kháu khỉnh đang ngủ cùng chúng tôi nhé!

 

3.Chụp ảnh ngang tầm mắt của trẻ

“Trẻ em như búp trên cành”. Để chụp được bức hình đẹp từ trẻ, các bạn nên thử áp dụng cách chụp ảnh ngang tầm mắt của trẻ để chụp lại đôi mắt long lanh như thiên thần. Tuy nhiên, khi chụp ảnh không nên để đèn flash bởi trẻ còn non nớt, ánh đèn flash sẽ làm hại mắt của trẻ.

 

4. Nụ cười trẻ thơ

Nhanh chóng bắt kịp những khoảnh khắc trẻ thơ lúc cười – nụ cười xinh xắn

Không phải trẻ sơ sinh nào cũng hay cười mà tùy thuộc vào những khoảnh khắc bé bất chợt cười. Bạn sẽ phải nhanh tay ghi lại khoảnh khắc đáng yêu này của các bé nhé!

 

5. Thiết kế đồ đạc gọn gàng trước khi chụp ảnh cho bé

Thiết kế đồ đạc xung quanh bé thật gọn gàng và sẵn sàng nháy máy ngay nhé.

Việc tạo đồ đạc xung quanh bé cũng tạo nên một bức ảnh đẹp cho bé. Vì vậy, trước khi chụp ảnh, bạn nên tạo một không gian quanh bé thật gọn gàng và bắt mắt nhé!

 

6. Thể hiện tình yêu thương giữa mẹ & bé

Chụp những bức ảnh lúc mẹ và bé trao nhau những tình cảm yêu thương. Việc mẹ và bé thể hiện tình cảm yêu thương ấm áp, bạn sẽ lưu giữ bức ảnh vô cùng ý nghĩa giữa bạn và bé. Vì vậy, không cần phải màu mè, bạn cứ thể hiện tình cảm của mình với bé thật tự nhiên thì để có được bức ảnh đẹp là không hề khó.

 

7. Chụp lại hình ảnh tay – chân mũm mĩm siêu dễ thương

Bạn có thể chụp ngay hình ảnh tay, chân mũm mĩm của bé. Để có một bức ảnh về tay hay chân của bé thì kinh nghiệm chụp ảnh là bạn chỉ cần chụp nhanh khoảnh khắc của bé mọi lúc mọi nơi đều sẽ có những bức ảnh vô cùng đáng yêu như dưới đây nhé.

8. Hãy thử chụp ngay hình ảnh bé đang chơi cùng đồ chơi

Hình ảnh bé đang chơi những đồ chơi cũng tạo nên những bức ảnh để bạn có thể lưu giữ cho bé. Việc tạo hình này không quá khó. Vì vậy, bạn hãy thử cho bé chơi đồ chơi rồi chụp ngay khoảnh khắc đấy cùng chúng tôi nào.

 

9. Hãy dùng một tấm khăn lên người bé, bạn sẽ có một bức ảnh đẹp

Đây cũng là một cách mà bạn sẽ có những bức ảnh độc đáo cho bé. Bạn nên chọn khăn nào phù hợp với ánh sáng cũng như góc chụp cho bé nhé.


10. Chụp ảnh cho bé lúc có những bộ quần áo mới ngộ nghĩnh, dễ thương

Bạn thử chụp những bức ảnh của bé những lúc mặc quần áo mới siêu ngộ nghĩnh và siêu dễ thương như dưới hình này nhé. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những bộ ảnh cho bé cực kỳ đáng yêu và vô cùng thích thú đấy. Hãy thử chụp ảnh cùng chúng tôi ngay nào!

Scroll to Top