5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua

Với sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử, giờ đây chỉ với một chiếc iphone bạn đã có thể dễ dàng cho ra đời những tấm hình đẹp nhất để lưu giữ khoảnh khắc vui vẻ của mình bên gia đình và bạn bè. Bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá dịch vụ chụp ảnh áo tắm và các tạo dáng chụp bikini bằng iphone cực kì hữu ích, các bạn thử áp dụng để có ngay những bức hình thật long lanh nhé!

Tuân theo quy tắc một phần ba

Để có một tấm hình chụp ảnh áo tắm ưng ý trên iphone, trước tiên là Grid on. Khi đưa điện thoại lên, bạn sẽ phản xạ chọn khung ảnh theo bố cục phù hợp để đối tượng cần chụp được nổi bật. Bạn nên tuân theo qui tắc vàng một phần ba. Đối với iphone, khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều.

Trên iPhone, Apple đã cung cấp sẵn một “tấm lưới” cho ứng dụng chụp ảnh. Nó sẽ chia khung hình làm chín phần để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn theo quy tắc một phần ba trong nhiếp ảnh. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách truy cập Settings > Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.

5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua
5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua

Đơn giản hóa tránh tiểu tiết

Để có bức ảnh chụp áo tắm đẹp bạn nên tập trung vào 1 hoặc 2 đối tượng chính mà thôi để có được bố cục bức ảnh rõ ràng, đồng thời cũng dễ làm nổi bật đối tượng chính. Và đừng cố gắng đưa quá nhiều chi tiết thừa vào bức ảnh, dễ làm người xem lầm tưởng giữa các đối tượng lẫn nhau.

Thông thường chúng ta đều có thói quen chụp ảnh ở tư thế ngang bằng với đối tượng. Tuy nhiên, khi chụp hình từ góc thấp sẽ giúp bạn có những điểm đặt máy thuận lợi và cho ra những khung hình đẹp hơn. Cụ thể, khi một phụ nữ mặc áo tắm, tạo dáng nghiêng, quay lưng với máy ảnh thì bạn sẽ có những hình ảnh thú vị và tự nhiên hơn khi điều chỉnh hướng camera ở góc thấp.

5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua
5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua

Thiết lập chế độ chụp và khung hình theo mục đích

Ứng dụng camera mặc định của Apple cung cấp một loạt chế độ khác nhau để hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất, từ toàn cảnh panorama, khung vuông cho đến các hiệu ứng màu sắc… Vì thế, bạn nên xác định rõ mục đích chụp ảnh của mình để tận dụng tối đa những tiện ích sẵn có trên iOS.

Ví dụ, nếu muốn chụp ảnh áo tắm bằng iphone để chia sẻ trên Instagram, bạn nên thiết lập ngay khung hình vuông trước khi nhấn nút pose. Bức ảnh của bạn sẽ có bố cục đẹp hơn và tất nhiên đỡ tốn thời gian hơn so với việc chụp ở chế độ hình ảnh thông thường rồi lại phải cắt ảnh sau đó.

5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua
5 bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone không thể bỏ qua

Đừng quên HDR nhé

Ngay giao diện bên ngoài của iPhone, bạn có thể kích hoạt HDR ngay ở thanh On/Off. Trong một số trường hợp, khung ảnh có các vùng sáng chênh lệch lượng sáng, nếu vùng tối đủ sáng thì vùng sáng thừa và ngược lại. HDR, hay còn gọi là high dynamic range, nguyên là một kỹ thuật chụp chồng nhiều tấm ảnh với nhiều mức độ sáng khác nhau thành 1 tấm, để có được độ nét và màu sắc ở các vùng chênh sáng. Chế độ HDR trong điện thoại iPhone tích hợp sẵn và tự xử lý việc đó khi bạn bấm máy, chỉ chờ kết quả.

HDR sẽ cân sáng các vùng chênh sáng lại. Đó chính là bí quyết chụp ảnh áo tắm bằng iphone đẹp như dân chuyên nghiệp bạn nên biết.

Điều chỉnh ánh sáng trên máy

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng. Đặc biệt, đa phần khi chụp ảnh áo tắm đều chụp ngoài trời, do đó, mẹo để sở hữu những tấm hình chụp áo tắm bắt mắt là phải chú ý đến độ phơi sáng trên iphone. Nếu hình ảnh trên camera bị mờ hoặc thiếu sáng so với mong muốn, bạn có thể chỉnh lại chúng trước khi chụp bằng cách điều chỉnh các thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh ô lấy nét. Việc cần làm là gõ một lần vào giữa ô lấy nét, sau đó trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.

Các bạn có thể tham khảo một số concept chụp ảnh áo tắm dưới đây:

 

Scroll to Top