Chụp ảnh cho bé tròn 1 tuổi

Chụp ảnh cho bé không còn lạ lẫm gì đối với mỗi gia đình, nó dần trở thành một nét đẹp văn hóa. Bé phát triển và lớn lên rất nhanh, chụp ảnh là cách duy nhất để lưu lại những khoảnh khắc của trẻ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chủ đề: Chụp ảnh cho bé tròn 1 tuổi.

 

1. Vì sao nên chụp ảnh lúc 1 tuổi

Trong rất nhiều dấu mốc của trẻ, từ lúc sơ sinh đến khi trẻ đón sinh nhật qua các năm, bạn vẫn nên lưu lại cho bé một bộ ảnh thật đẹp khi bé chạm mốc 1 tuổi. Bởi đây là một dấu mốc cực kì đáng nhớ của trẻ, trẻ được đón sinh nhật lần đầu tiên trong đời, là dấu mốc để bạn biết rằng bé nhà bạn đã “lớn”, cần có phương pháp chăm sóc và giáo dục khác với lúc trẻ dưới 1 tuổi. Lúc này, nét trên khuôn mặt của bé đã khá rõ ràng, cần để lại một bộ ảnh để xem lớn lên, bé có thay đổi gì nhiều không nhé.

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi cũng rất hợp lí, nếu bạn đã từng đưa bé đi chụp ảnh khi bé được đầy tháng hay bé được 3 tháng, 6 tháng, bạn cảm thấy để bé phối hợp chụp ảnh thật khó, trong đầu bạn hiện lên rất nhiều kiểu dáng để bé có một bộ ảnh ưng ý nhưng bé lại không chịu hợp tác thì bạn có thể yên tâm, bộ ảnh của bé tròn 1 tuổi sẽ làm bạn hài lòng bởi lúc này, bé đã biết đi, biết tạo nhiều dáng, sẽ hiểu và làm theo những gì bạn nói.

Chụp ảnh cho bé – concept bé nằm nôi

 

2. Những điều cần lưu ý

Chụp một bộ ảnh khi bé 1 tuổi là rất cần thiết và mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kinh nghiệm chụp ảnh khi cho bé chụp ảnh tròn một tuổi.

Bạn nên chụp ảnh cho bé trước sinh nhật bé 1-2 tuần. Vì sau khi chụp ảnh, thợ ảnh hay studio cần một khoảng thời gian để chỉnh cho bé những bức ảnh thật lung linh. Nếu bạn muốn bộ ảnh của bé được bày tại tiệc sinh nhật của bé thì nên chụp trước một khoảng thời gian cần thiết.  Thời gian càng thoải mái thì ảnh của bé nhà bạn sẽ càng đẹp.

Một lựa chọn rất hay là bạn có thể kết hợp chụp ảnh cho bé với tổ chức sinh nhật. Lúc này bé sẽ có những bức ảnh quây quần bên gia đình, bạn bè hay bức ảnh thổi nến khi bé tròn một tuổi sau này cũng là một kỉ niệm đáng nhớ của trẻ.

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi – concept ong

 

3. Địa điểm chụp ảnh

Để có được một bộ ảnh được lưu giữ mãi mãi, mọi việc bạn đều phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng, trong đó có cả địa điểm chụp ảnh. Để thực hiện bộ ảnh cho bé tròn 1 tuổi, có rất nhiều địa điểm bạn có thể chọn như studio: tại studio sẽ có đầy đủ thiết bị như ánh sáng, phụ kiện chụp với bé, tuy nhiên đây sẽ là không gian khá hẹp cho tính cách hiếu động của trẻ 1 tuổi. Nhà cũng là một địa điểm thú vị nếu bạn muốn kết hợp tổ chức sinh nhật cho bé.

Tuy nhiên, tại nhà sẽ ít phụ kiện, trang phục để bé nhà bạn có thể “hóa thân”. Chụp ảnh tại phim trường cũng là địa điểm được rất nhiều các ông bố bà mẹ chọn lựa, hiện nay có rất nhiều phim trường được xây dựng. Nếu chụp ảnh ở đây, bé nhà bạn sẽ có nhiều không gian khác nhau và tất nhiên là bộ ảnh sẽ rất đa dạng và đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa điểm, hãy đảm bảo về sức khỏe của cả bạn và bé nhé

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi – concept xương rồng

 

4. Chi phí chụp ảnh

Chi phí chụp ảnh cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ để tìm được studio chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Bạn có thể tìm hiểu nơi chụp ảnh cho bé giá rẻ ở Hà Nội.

Các bạn có thể tham khảo một số concept chụp ảnh cho bé dưới đây:

Scroll to Top