Những lời khuyên cho bạn khi chụp ảnh người lạ

Đa số những người chụp ảnh người lạ đều cảm thấy lo lắng và sợ hãi những đối với một số người lại không như vậy họ vẫn cố gắng đều chụp được những bức ảnh đẹp của một người xa lạ. Một số hình ảnh nổi tiếng dễ nhận biết nhất trên thế giới hầu hết đều là hình ảnh của những người hoàn toàn xa lạ. Nó có vẻ như mâu thuẫn, nhưng khi chụp ảnh người, có thể rất dễ dàng nhưng cũng có thể đầy thách thức. Dưới đây là những lời khuyên cho bạn khi chụp ảnh người lạ.

  1. Vượt qua sợ hãi

Không nghi ngờ gì, đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia mới, rào cản lớn nhất của họ chính là sợ hãi khi chụp ảnh người lạ. Hầu hết mọi người cảm thấy khó khăn để tiếp cận những người lạ để chụp ảnh của họ. Các câu hỏi bạn phải tự hỏi mình là, “Có chuyện gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?”, những người bạn đề nghị chụp ảnh cho họ thì rất có thể họ sẽ nói “Không” và đó chính là vấn đề. Trong thực tế, khi bạn hỏi ai đó và đề nghị chụp ảnh họ sẽ không có vấn đề gì sảy ra cả, vấn đề duy nhất ở đây chính là bạn có đủ can đảm để làm được điều đó hay không thôi.

Để vượt qua sự sợ hãi và nhút nhát của mình hãy đặt mục tiêu của mình đó là mỗi khi bạn ra ngoài chụp ảnh hãy vượt lên sự nhút nhát và bắt đầu làm quen và đề nghị chụp ảnh cho một người lạ nào đó. Sau đó, khi bạn đã có đủ tự tin với một người, thì lần sau cố gắng là hai người, ba người và như vậy cho đến khi bạn quen với việc đề nghị chụp ảnh cho một người lạ và bạn quên đi nỗi sợ hãi của mình.

Tuy nhiên còn một có những lúc bạn cần phải chụp luôn vì bạn đang cố gắng để nắm bắt một cái gì đó tự phát một khoảnh khắc tụ nhiên hay thời điểm này sẽ bị mất nếu bạn dừng lại để hỏi xin chụp ảnh. Bạn cần phải đánh giá được tình huống và làm thế nào để tiếp cận nó trước và sau. Ví dụ, nếu bạn đang dùng một bức ảnh của một nghệ sĩ đường phố thể bạn sẽ không cần phải xin phép, nhưng mặt khác, họ có thể mong chờ một số hình thức tiền trong trở lại.Trong khi đó, nếu bạn đang chụp ảnh trẻ em, bạn sẽ là khôn ngoan để xin phép cha mẹ của họ trước.

Cách duy nhất để hoàn toàn vượt qua nỗi sợ này là để có được ra khỏi đó và làm điều đó. Bạn càng tiếp cận người dân và nhiều bạn chụp ảnh họ dần dần sẽ là thói quen giúp bạn tự tin hơn và vượt lên sợ hãi.

  1. Hãy chuẩn bị từ trước

Được rồi, vậy bạn đã lấy hết can đảm để hỏi một người nào đó và họ đã đồng ý, vì vậy những gì tiếp theo? Điều cuối cùng bạn muốn nếu bạn không tự tin trong việc tiếp cận người là để được rối tung xung quanh cố gắng để tìm thấy những ống kính bên phải hoặc cài đặt. Điều tệ nhất có thể xảy ra là đối tượng mà bạn đề nghị chụp ảnh sẽ bắt đầu mất kiên nhẫn họ có thể từ chối chờ đợi hoặc bạn sẽ chụp những bức ảnh mà không có sự chuẩn bị và ảnh mờ hay chất lượng ảnh rất tệ.

Chính vì vậy nên trước khi bạn tiếp cận một người nào đó và đề nghị chụp ảnh thì máy ảnh của bạn cần có được các thiết lập và đã sẵn sàng cho việc chụp ảnh.

Vì vậy, để giúp chính mình, suy nghĩ về bối cảnh chụp ảnh và các cài đặt bạn sẽ cần và có các thiết lập trước khi bạn tiếp cận đối tượng của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thêm khi chụp ảnh, nhưng nó là dễ dàng hơn để thay đổi độ sâu của trường so với việc phải thay pin hoặc ống kính. Chuẩn bị luôn là chìa khóa để chụp được những bức ảnh đẹp và những bức ảnh chất lượng.

  1. Chú ý đến nhân vậy chính

Những bức ảnh chụp có thể có những cảnh phức tạp khiến cho người bạn muốn chụp hay thông điệp chính của bức ảnh bị mất. Cho dù đó là một bức chân dung về môi trường hay chỉ là một người đứng đầu và vai đơn giản chân dung, tiêu điểm chính phải là người mà bạn đang đóng khung ảnh của bạn.Vì vậy, không nên cố gắng overcomplicate nó, giữ cho các thành phần đơn giản.

Luôn luôn nhớ những thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền đạt thông qua bức ảnh sẽ không bị phân tán bởi những gì đang xảy ra xung quanh nó. Nếu đối tượng hoặc các hành động mà họ đang thực hiện không phải là điều thú vị nhất trong bức ảnh thì bạn đang chụp những bức ảnh vô nghĩa.

  1. Hãy suy nghĩ về nền của bức ảnh

Một trong những kỹ thuật quan trọng để giữ cho các thành phần đơn giản là nền của bạn. Cố gắng giữ cho nền của bạn rõ ràng và gọn gàng để nó không đánh lạc hướng người xem. Khi ra ngoài và về, tìm một bức tường hoặc một số bụi cây có thể làm việc tốt để làm nền cho bức ảnh nếu bạn vừa chụp một bức ảnh chân dung.

Nếu bạn không thể đơn giản hóa nền thì hãy sử dụng một khung hình có độ rộng để làm mờ nền để tập trung vào chủ đề chính.

  1. Mắt Shorp

Đôi mắt là phần quan trọng nhất của một bức ảnh chân dung và họ cần phải được sắc nét bằng cách khác, toàn bộ ảnh trông mềm mại hơn. Nhưng đôi mắt cũng là một cái nhìn vào người đó và thực sự có thể làm cho sự khác biệt giữa một hình ảnh chấp nhận được và một tuyệt vời. Một cái nhìn vào bức ảnh tuyệt vời của “Cô gái Afghanistan” bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Steve McCurry và bạn đang nói ngay lập tức rất nhiều về cuộc sống của cô gái trẻ. Điều quan trọng là bạn hãy chắc chắn bạn đã tập trung chính xác vào mắt của người đó.

  1. Điều kiện chụp ảnh

Một trong những nhược điểm của chụp ảnh người ngoài chứ không phải là một studio là bạn không thể kiểm soát các yếu tố và quan trọng hơn, ánh sáng. Nhưng đừng sợ, chụp ảnh ngoài trời thường là không quá khó. Nơi tốt nhất để chụp ảnh người ngoài trời là trong bóng râm như bạn sẽ không kết thúc với bóng khắc nghiệt trên khuôn mặt của họ.

Bạn có thể sử dụng đèn flash của bạn khi chụp ảnh ngoài trời. Hầu hết mọi người mắc sai lầm khi sử dụng đèn flash của họ chỉ vào ban đêm, trong khi sử dụn đèn Flash của bạn có thể giúp bạn chụp những bức chân dung tuyệt vời trong ánh sáng mặt trời.

7.     Cài đặt camera

Như tôi đã đề cập ở trên, không có quy định cứng để chụp ảnh người dân và nó thực sự phụ thuộc vào tình hình. Ví dụ, nếu bạn muốn đóng băng các hành động mà bạn muốn có một tốc độ màn trập nhanh trong khi nếu bạn muốn hiển thị di chuyển, bạn sẽ cần phải thiết lập màn chụp chậm hơn. Tùy thuộc vào tình hình và làm thế nào ổn định, bạn có thể giữ một máy ảnh, bạn có thể đi chậm như 1/60 thứ  của một giây nhưng để an toàn tôi thường chụp ở 1/100 ngày  hoặc nhanh hơn.

Nếu bạn đang chụp ảnh các di chuyển người, bạn sẽ cần phải thiết lập tốc độ màn trập nhanh hơn. Đôi khi điều này có thể không được tốt mà không nâng ISO của bạn .Nâng nó quá cao và ảnh của bạn sẽ kết thúc với quá nhiều  tiếng ồn không mong muốn và nó sẽ trông mềm mại. Chỉ cần nhớ để có được cho mình thiết lập trước khi bạn tiếp cận đối tượng của bạn.

Cuối cùng Sự sợ hãi của việc phải giao tiếp với người lạ thường khiến cho những nhiếp ảnh gia là người mới không thể chụp được những bức ảnh của người lạ. Như vậy là bạn đã bỏ qua một số các cơ hội chụp ảnh độc đáo nhất trong một cách mà khi bạn chỉ chụp ảnh các danh lam thắng cảnh không thể làm được.

Scroll to Top