Chụp ảnh chân dung ban đêm

Chụp ảnh chân dung ban đêm là một ý tưởng rất độc đáo . Bạn đã có những kinh nghiệm gì để có  bức ảnh ban đêm đẹp và ấn tượng chưa?

Tại sao nên chụp ảnh chân dung ban đêm

Ban đêm là một thời điểm ánh sáng rất nhập nhoè, mờ ảo đây là một thời cơ tốt để bạn có  bức ảnh rất thú vị. Tuy nhiên vào ban đêm không dủ ánh sáng để chụp vì vậy để có một bức ảnh đẹp là rất khó yêu cầu bạn có nhiều kỹ năng mới có thể thực hiện được.

Chụp ảnh chân dung vào ban đêm mang lại cho bạn mầu ảnh rất đẹp mà không thể dùng bất cứ phẩn mềm nào để chỉnh một cách nhanh  chóng được.

chụp ảnh chân dung ban đêm cùng đèn led

Màn đêm buông xuống với sự quyến rũ và bí ẩn của đèn đường sẽ tăng cho bức ảnh của bạn những màu sắc hiếm có mà bạn không thể phủ nhận.  Đó là những khung cảnh vô cùng hiếm có mà bạn luôn muốn có được.

4 bước để có những bức ảnh chân dung đẹp

Bước 1: Cài đặt bán xe điều chỉnh thành chế độ AV. Cài đặt số f đến giá trị nhỏ nhất.

Bạn hãy chụp ở chế độ AV và sử dụng khẩu độ hẹp hơn làm châm tốc độ cưa chụp, làm kéo dài thời gian phơi sáng, làm tăng khả năng bị nhoè. Hầu hết các kỹ thuật chụp ảnh chân dung  với tốc độ chụp thấp yêu cầu cần dùng chân máy để có những bức ảnh rõ nét.

Bước 2: tăng độ nhạy sáng ISO

Nếu bạn chọ ISO auto, độ nhạy sáng ISO sẽ quá cao dẫ tới xuất hiện nhiều hạt trong bức ảnh làm cho bức ảnh chụp chân dung của bạn không đẹp. Vì vậy để có mọt bức ảnh đẹp bạn nên cài đặt ISO thủ công.

cài đặt máy ảnh

Để đảm bảo rằng độ nhạy sáng ISO không tăng quá cao ở chế độ ISO Auto bất kể môi trường tối đến mức nào. Hãy cài đặt máy chụp ảnh chụp chân dung với độ nhạy sáng ISO Auto tối đa. Điều này cho bạn khả năng kiểm soát nhiều hơn đối với chất lượng hình ảnh

Hãy tăng độ nhạy sáng ISO theo độ sáng của địa điểm chụp ảnh chân dung cho đến khi tốc độ chụp đủ để bạn cầm tay. Bạn hãy sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự 35mm, tốc độ chụp là khoảng 1/30s là hợp lý.

Bước 3. Tìm một nguồn sáng

Bạn có thể dụng đèn flast trong khi chụp ảnh chân dung nếu không bạ có thể tìm một nguồn sáng gần đó như: đen đường, nhà hàng,…. đó sẽ là nguồn sáng giúp bạn có mọt tấm ảnh đẹp.

chụp ảnh chân dung ban đêm đẹp

Bước 4: Tránh những vùng quá tối

Vào ban đêm độ tương phản sáng tối trở nên mạnh hơn. Hãy hướng về phía ánh sáng khi chụp bạn sẽ có được  bức ảnh đẹp hơn so với hướng về vùng bóng tối.

Bạn biết đấy bóng tối có nhiều điều thụ vị, nhưng nếu chụp ảnh chân dung với bóng tối bạn sẽ cần có những kiến thức nhất định để có được những bức ảnh đẹp.

Scroll to Top